Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

สรุปแนวโน้มราคาทองคำและกลยุทธ์ลงทุน วันนี้ 9 เม.ย.67 GoldAround

- Advertisement -

2,774

- Advertisement -

สรุปแนวโน้มราคาทองคำและกลยุทธ์ลงทุน วันนี้ 8 เม.ย.67

ทองคำไทยผันผวนหนัก แต่ยังคงปักหลักอยู่แถว 40,650 บาท ส่วนราคาทองคำ gold spot ยังปิดตลาดในแดนบวก ดำเนินรายการ

โดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

รับชมคลิป สรุปแนวโน้มราคาทองคำและกลยุทธ์ลงทุน วันนี้

- Advertisement -

ราคาทองคำไทย (9 เม.ย.) ส่อเค้าผันผวนอีกครั้ง หลังเมื่อวานนี้มีการขยับราคาขึ้น-ลง รวม 32 ครั้ง เพราะเพียงแค่ 1 ชั่วโมงหลังจากเปิดตลาดในช่วง 9 โมงเช้า สมาคมค้าทองคำ ประกาศราคาขึ้นลง 3 ครั้ง

โดยราคาแรกของวันเท่ากับราคาปิดวานนี้ หลังจากนั้นประกาศสลับขึ้นลง 2 ครั้ง ทำให้ราคาขายออกทองคำแท่ง 96.5 ณ เวลา 10.00 น. อยู่ที่ 40,650 บาท ส่วนราคารับซื้อ 40,550 บาท

ขณะที่ ราคาทองรูปพรรณราคาขายออก 41,150 บาท ส่วนราคารับซื้อ 39,825.32 บาท คำนวณจากเงินบาท 36.66 บาทต่อดอลลาร์

ทั้งนี้ ShiningGold มองว่า

ราคาทองคำไทยได้รับแรงหนุน จากการทรงตัวสลับอ่อนค่าของค่าเงินบาท ขณะที่ ราคาทองคำ gold spot ขยับ sideway up และมักจะเผชิญแรงขายมากขึ้นบริเวณแนวต้าน แต่ยังไม่พบสัญญาณการกลับตัวของราคาทองคำไทย

- Advertisement -

ดังนั้น แนวรับของผู้เข้าลงทุนใหม่ จะยังคงอยู่ในระดับสูงตามเทรนด์ จึงเหมาะกับนักลงทุน ที่รับความเสี่ยงได้สูงมาก เป็นมีเงินเย็นมากพอที่สามารถถือรอ หากราคาดีดตัวขึ้น และ มีเงินทุนเหลือพอจะซื้อถัวเฉลี่ยได้ ดังนั้นการเข้าซื้อจึงเป็นเพียงบางส่วน ไม่ใช่ส่วนใหญ่ โดยให้แนวรับที่ 40,400 และ 40,100 บาท ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 40,800 และ41,000 บาท

ขณะที่ ราคาทองคำ gold spot เมื่อวานนี้ (8 เม.ย.) ได้ดีดตัวขึ้นแรงนับตั้งแต่เปิดตลาดช่วงเช้า ก่อนจะปรับตัวขึ้นทำ all-time high ใหม่ที่ 2,354 ดอลลาร์ ก่อนจะมาปิดตลาดที่ 2,338 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้นมา 9 ดอลลาร์

โดยได้แรงหนุนจากธนาคารกลางหลายแห่งยังคงเดินหน้าเข้าซื้อทองคำ โดยเฉพาะธนาคารกลางแห่งประเทศจีนเพิ่มปริมาณทองคำสำรองเป็นเดือนที่ 17 ติดต่อกันในเดือน มี.ค. รวมถึงแรงซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ซึ่งนักลงทุนจับตาท่าทีของอิหร่าน หลังจากที่อิหร่านเคยประกาศจะตอบโต้อิสราเอล

ไปดูมุมมองจากบริษัทค้าทองคำในประเทศ

ทาง AUSIRIS มองว่า

ภาพรวมใหญ่ของราคาทองคำ goldspot ยังอยู่ในเทรนด์ขาขึ้น การย่อซื้อยังได้เปรียบตลาด โดยปัจจัยระยะสั้นที่ต้องติดตามได้แก่การเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ประจำเดือนมี.ค. ของสหรัฐในวันพุธนี้ คาดว่า ดัชนี CPI เดือนมี.ค.จะเพิ่มขึ้น 3.4% สูงกว่าครั้งก่อน

หากเป็นไปตามคาดอาจช่วยชะลอความร้อนแรงของตลาดทองคำลงมาบ้าง เพราะการที่เงินเฟ้อไม่ลดลงอาจทำให้เฟดไม่จำเป็นต้องรีบลดดอกเบี้ย ทั้งนี้ AUSIRIS ให้ แนวรับราคาทองคำ goldspot ที่ 2,338 และ2,325 ดอลลาร์ ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 2,353 และ2,370 ดอลลาร์

ขณะที่ T.D.C.Gold มองว่า

ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรออกมาดีกว่าที่กว่าที่คาด ทำให้ความน่าจะเป็นที่ Fed จะปรับลดดอกเบี้ยลดลงเหลือ 50% น้อยกว่าเดือนก่อนหน้าที่ประมาณ 60% และกระแส No Rate Cut เริ่มออกมามากขึ้นซึ่งควรจะเป็นปัจจัยลบกับราคาทองคำ gold spot

เพียงแต่ราคาทองคำมีเม็ดเงินเก็งกำไรเข้ามาพร้อมกับ Bitcoin และการซื้อจากธนาคารกลางจนเข้าสู่ Overbought อย่างต่อเนื่อง ซึ่งมองว่าการขึ้นเร็วเช่นนี้มีโอกาสปรับฐานแรงๆ ได้

ขณะที่ InterGold ระบุว่า

ราคาทองวันนี้ปรับตัวขึ้นทะลุ 40,650 บาท โดยทองคำยังคงปิดที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ แต่ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคารเจพีมอร์แกน เชส ออกโรงเตือนว่า แรงกดดันเงินเฟ้อแบบต่อเนื่องจากผลพวงของการขาดดุลงบประมาณและความขัดแย้งทางทหาร รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ อาจทำให้อัตราดอกเบี้ยของสหรัฐปรับขึ้นสู่ระดับ 8% หรือมากกว่านั้นในช่วงไม่กี่ปีข้างหน้า

กลยุทธ์การลงทุน ราคาทองคำ gold spot มีแนวรับที่ 2,250 ดอลลาร์ ขณะที่ทองคำไทยอยู่ที่ 39,800 บาท

ปิดท้ายที่ ฮั่วเซ่งเฮง มองว่า

ราคาทองคำ gold spot ยังคงยก high และ low ต่อเนื่อง และทำ all-time high ใหม่ต่อเนื่อง แม้จะเกิดแรงเทขายทำกำไรออกมา แต่ก็มีแรงซื้อกลับที่แข็งแกร่งมากกว่า

ขณะที่สัญญาณทางเทคนิคยังคงมีทิศทางขาขึ้น ซึ่งคาดว่าราคาทองคำ gold spot ยังมีแนวโน้มปรับตัวขึ้น แต่ในช่วงกลางวันนี้คาดปรับตัวขึ้นในกรอบจำกัด

สำหรับคนที่เปิดสถานะซื้อไว้ ให้ Let Profit Run และหากจะเข้าซื้อ จะสามารเข้าซื้อได้บริเวณ 2,310 ดอลลาร์ โดยมีจุดตัดขาดทุนที่ 2,300 ดอลลาร์ ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 2,353 และ2,370 ดอลลาร์

- Advertisement -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More