Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ทิศทางทองวันนี้ 9 เม.ย.67 คุณชวไนย อรรคพัฒนกุล ARR Gold Trading

- Advertisement -

1,741

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้ 9 เม.ย.67

พูดคุยกับ คุณชวไนย อรรคพัฒนกุล นักวิเคราะห์ ARR Gold Trading (บจ.ออโรร่า เทรดดิ้ง)

ตลาดทองคำได้แรงหนุนจากราคาน้ำมันพุ่งแรง ปรับเป้าหมาย gold spot ไปที่ $2,400 ส่วนทองคำไทยแถว 41,000 บาท อาจได้เห็นเร็ว ๆ นี้

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้

คุณชวไนย อรรคพัฒนกุล นักวิเคราะห์ ARR Gold Trading (บจ.ออโรร่า เทรดดิ้ง) กล่าวกับ GoldAround ว่า

ราคาทองคำไทยและราคาทองคำ gold spot ยังขยับปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยราคาได้ทำจุดสูงสุดตลอดกาลใหม่แทบจะทุกวัน

โดยราคาทองคำ gold spot ได้แรงหนุนสำคัญจากราคาน้ำมันในตลาดโลกที่ปรับตัวขึ้นแรง จากช่วงต้นปีมาถึงปัจจุบันขึ้นมาแล้วร่วม 20 ดอลลาร์ต่อบาเรล ซึ่งเป็นผลมาจากความขัดแย้งในตะวันออกกลางที่ยังขยายวงกว้าง

ขณะที่ สงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนก็ยังมีการสู้รบต่อเนื่อง ซึ่งการที่ราคาน้ำมันได้ปรับเพิ่มสูงขึ้นทำต้นทุนในการดำเนินชีวิตประจำวันเพิ่มสูงขึ้น ทั้งเรื่องของต่างเดินทาง ราคาสินค้า ซึ่งส่งผลต่อเนื่องไปยังเรื่องของเงินเฟ้อโดยตรง

- Advertisement -

ด้านสถานการณ์ตึงเครียดด้านภูมิรัฐศาสตร์ ก็ยังเป็นปัจจัยหนุนแรงซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ประกอบกับรายงานธนาคารกลางหลายแห่งเข้าซื้อทองคำ และแรงเก็งกำไรในข้อมูลเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ในสัปดาห์นี้

จึงคาดว่า ราคาทองคำจึงมีโอกาสแกว่งตัวขึ้นได้อีกระลอก โดยนักลงทุนควรลดความเสี่ยงด้วยการทยอยลงทุน

เมื่อไปดูทางเทคนิค จะเห็นได้ว่าราคาทองคำ gold spot ยังคงสร้างจุดสูงใหม่อย่างต่อเนื่อง ไปตามเส้นแนวโน้มล่าสุด แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของแรงซื้อ

อย่างไรก็ตาม นักลงทุนที่ต้องการเข้าเก็งกำไร สามารถลดความเสี่ยงได้ด้วยการรอเข้าซื้อที่แนวรับแถว 2,330 และ 2,320 และ 2,310 ดอลลาร์ โดยพิจารณาขายตัดขาดทุน หากราคาปรับตัวลงต่ำกว่า 2,300 ดอลลาร์ และไปขายทำกำไรเมื่อราคาขยับเข้าใกล้แนวต้านถัดไป หรือทำกำไรระยะสั้นเมื่อราคาขยับขึ้นทุก ๆ 10 ดอลลาร์

โดยให้แนวต้านแถว 2,350 และ 2,360 และ 2,370 ดอลลาร์ ทั้งนี้ หลังจากที่ราคาได้ปรับขึ้นมาต่อเนื่อง ทาง ARR Gold Trading ได้ปรับเป้าหมายของราคาทองคำ gold spot ไปที่ 2,400 ดอลลาร์

ส่วนราคาทองคำในประเทศไทย ยังได้รับประโยชน์จากค่าเงินบาทที่อ่อนค่า แนะนำให้ขายบางส่วน เมื่อราคาดีดตัวขึ้นแรง และรอซื้อเมื่อราคาอ่อนตัวลงมา

แต่มองว่า ราคาทองคำไทยยังอ่อนตัวลงยาก เพราะเงินบาทยังอยู่ในทิศทางที่อ่อนค่า โดยให้แนวรับแถว 40,400-40,300 บาท หรืออาจจะต้องใช้วิธีการซื้อสะสมเข้าช่วย ทั้งนี้ เป้าหมายถัดไปของราคาทองคำไทยอยู่ที่ 41,000 บาท

- Advertisement -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More