Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ทิศทางทองคำ 29 ส.ค.66 คุยกับคุณพิพัฒน์ วชิรลาภไพฑูรย์ SCT GOLD

- Advertisement -

3,266

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้ 29 ส.ค.66

พูดคุยกับ คุณพิพัฒน์ วชิรลาภไพฑูรย์ กรรมการผู้จัดการ บจ.ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด หรือ SCT GOLD

gold spot ขยับ sideway up หาก NFP ออกมาแย่กว่าที่คาด อาจดันราคาทะลุ $1,950

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

.

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้

คุณพิพัฒน์ วชิรลาภไพฑูรย์ กรรมการผู้จัดการ บจ.ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ เทรด กล่าวกับ GoldAround ว่า

ทองคำ spot มีแรงหนุนต่อเนื่องเพิ่มเติม หลังจากเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ราคาทองคำ spot ลงไปทดสอบแนวรับ 1,900 ดอลลาร์ แล้วสามารถกลับมาปิดตลาดเหนือ 1,910 ดอลลาร์ ได้

ทำให้ทองคำ spot พยายามดันราคาขึ้นไปยืนเหนือแนวต้าน 1,922 ดอลลาร์ ให้ได้ แม้ว่าทิศทางของดอลลาร์จะยังอยู่ในแนวโน้มแข็งค่าก็ตาม

- Advertisement -

โดยนักลงทุนยังรอดูผลการประชุม FOMC ในช่วงปลายเดือน ก.ย. ว่า FED จะปรับขึ้นดอกเบี้ยเพิ่มเติม หรือว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยตามที่ตลาดคาดการณ์ไว้

อย่างไรก็ดี มองว่าในสัปดาห์นี้มีตัวเลขทางเศรษฐกิจสำคัญหลายตัว ทั้งดัชนี PCE และตัวเลขการจ้างงาน โดยเฉพาะตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร (NFP) ในคืนวันศุกร์ คาดว่าจะทำให้ราคาทองคำเคลื่อนไหวผันผวนในกรอบ 1,900-1,950 ดอลลาร์ โดยมองว่าตัวเลข NFP จะเป็นตัวชี้ชะตาว่าจะดันราคาทองคำจะทะลุขึ้นไปยืนเหนือ 1,950 ดอลลาร์ เพื่อทำให้แนวโน้มขาขึ้นกลับมาแข็งแรงได้หรือไม่

แต่หากไม่สามารถยืนเหนือราคาแนวต้านดังกล่าวได้ ทองคำ spot อาจปรับตัวย่อลงมาอีกครั้งเพื่อสะสมพลังในการปรับตัวขึ้นในรอบถัดไป แต่ทั้งนี้ไม่ควรหลุดระดับ 1,905 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นแนวรับในสัปดาห์ที่ผ่านมาลงไป

คุณพิพัฒน์ฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า อย่างไรก็ดี ในระยะยาวยังมองว่าราคาทองคำ spot ยังไปได้ไกล เพราะจากการประชุม BRICS ครั้งล่าสุดก็เตรียมจะออกสกุลเงินเป็นของตัวเอง โดยมีทองคำเป็นตัวหนุน ซึ่งจะทำให้ความต้องการทองคำของธนาคารกลางในกลุ่มประเทศที่เป็นสมาชิกของ BRICS ยังมีอีกมาก

ประกอบกับทองคำกำลังรอการประกาศหยุดการขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ ซึ่งจะเป็นแรงหนุนสำคัญของทองคำ ที่อาจจะทำให้มีโอกาสขึ้นไปทดสอบระดับ 2,000 ดอลลาร์อีกครั้ง แต่อาจจะต้องใช้เวลาอีกระยะ

ส่วนคืนนี้ (29 ส.ค.) ติดตามการประกาศตัวเลข รายงานความเชื่อมั่นผู้บริโภคจาก CB โดยตลาดคาดการณ์ว่าออกมาแย่กว่าเดือนที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นปัจจัยหนุนราคาทองคำ

กลยุทธ์ลงทุนทองคำวันนี้ ยังมองรอย่อซื้อ โดยกรอบแนวรับอยู่ที่ 1,912 ดอลลาร์ เป็นโซนราคาที่มีโอกาสลงมาทดสอบเส้น trend line ขาขึ้น แต่ต้องระมัดระวังความผันผวนที่จะเกิดขึ้นในช่วงตลาดฝั่งอเมริกาเปิด โดยให้แนวรับที่ 1,912 และ 1,905 ดอลลาร์ ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,931 และ 1,945 ดอลลาร์

ส่วนราคาทองไทย ยังได้แรงหนุนจากค่าเงินบาทยังคงผันผวน แต่มีแนวโน้มที่จะอ่อนค่าลงได้อีก ทำให้ราคาทองไทยปรับตัวเพิ่มขึ้น แต่การลงทุนยังเน้นทำกำไรระยะสั้นกรอบ 300-400 บาท

ทั้งนี้ หากราคาขึ้นไปชนแนวต้าน 32,100 และ 32,200 บาท หรือ ราคาทองคำ spot ไม่สามารถทะลุ 1,950 ดอลลาร์ ไปได้ ให้ขายทำกำไร แล้วรอราคาลงมาแถว 31,700 บาท จึงเข้าซื้อเพื่อเล่นรอบอีกครั้ง

- Advertisement -

สภากาแฟ คุยกันสบายๆ นะครับ ツ

- Chat Box -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More