Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ทิศทางราคาทองคำวันนี้ 3 เม.ย.24 คุณเศรษฐวัชร์ พุทธทิพย์ อินเตอร์โกลด์

- Advertisement -

2,125

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้ 3 เม.ย.24

พูดคุยกับ คุณเศรษฐวัชร์ พุทธทิพย์ (ฮาย) เทรดเดอร์อินเตอร์โกลด์ บจ.อินเตอร์โกลด์ โกลด์เทรด (InterGOLD)

ราคาทองคำ gold spot – ทองคำไทย ยังพุ่งไม่หยุด แนว $2,300 หรือ 40,000 บาท น่าจะเอาไม่อยู่ ขยับเป้าเป็น $2,400 หรือ 41,000 บาท

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้

คุณเศรษฐวัชร์ พุทธทิพย์ เทรดเดอร์ บจ.อินเตอร์โกลด์ โกลด์เทรด กล่าวกับ Goldround ว่า

ราคาทองคำไทย และราคาทองคำ gold spot ยังพุ่งทำจุดสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง โดยราคาทองไทยเช้านี้ พุ่งทะลุ 39,600 บาท ขณะที่ ราคาทองคำ gold spot แตะ 2,288 ดอลลาร์

คาดว่าในวันนี้หรือในสัปดาห์นี้น่าจะได้เห็นราคาทองคำ gold spot แตะระดับ 2,300 ดอลลาร์ ส่วนทองคำแท่ง 96.5% คงได้เห็น 40,000 บาทอีกไม่ช้า หากทะลุไปได้ อาจขยับเป้าหมายขึ้นตาม โดยเป้าหมายถัดไปเป้าหมายใหญ่ราคาทองคำ gold spot มองไปที่ 2,400 ดอลลาร์ ราคาทองคำไทย คือ 41,000 บาท หรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับค่าเงินบาท ซึ่งยังคงมีแนวโน้มอ่อนค่า

อย่างไรก็ดีต้องมาจับตาดูว่า เมื่อราคาทองคำ gold spot ขึ้นแตะ 2,300 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นแนวต้านทางจิตวิทยา จะมีการย่อตัวแรงๆ หรือไม่ แต่แนวโน้มระยะยาวแล้วยังมองว่ามีโอกาสไปได้ไกล เพราะขณะนี้เฟดยังไม่ได้เริ่มลดดอกเบี้ย โดยตลาดคาดการณ์ว่าเฟดจะลดอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกเดือนมิถุนายน

- Advertisement -

ขณะเดียวกัน ทองคำ gold spot ยังมีแรงหนุนจากข่าวอื่นๆ เพิ่มเติมโดยเฉพาะสถานการณ์ความตึงเครียดในตะวันออกกลาง ล่าสุดเกิดเหตุการณ์อิสราเอลโจมตีสถานกงสุลอิหร่าน ในกรุงดามัสกัส เมืองหลวงของประเทศซีเรีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย ซึ่งรวมถึงนายโมฮัมหมัด เรซา ซาเฮดี ผู้บัญชาการระดับสูงของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม ของอิหร่าน ซึ่งอิหร่านประกาศว่าจะตอบโต้อิสราเอล

ส่วนปัจจัยทางเศรษฐกิจ สัปดาห์นี้มีข่าวใหญ่อย่างตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร เดือนมีนาคมในวันศุกร์ ถ้าจะลุ้นให้ราคาทองย่อตัวลงแรง ก็ต้องรอดูตัวเลขว่าจะออกมาอย่างไร

กลยุทธ์การลงทุน ช่วงนี้จะสังเกตว่าราคาทองคำมักวิ่งขึ้นในรอบเช้าถึงเย็น และจะถูกกดลงในช่วงค่ำ ก่อนจะดีดกลับอีกครั้งในช่วงเที่ยงคืนถึงปิดตลาด ทั้งนี้ใครอยากเล่นรอบก็อาจลองปรับแผนตามการเคลื่อนไหวดูได้

แต่สำหรับใครที่มีของอยู่แล้วก็ถือยาวๆไป เพราะยังไม่มีสัญญาณกลับตัวและแนวต้านก็ไม่มีชัดเจน โดยมองแนวรับอยู่แถว 2,265 ดอลลาร์ หรือ 39,300บาท

- Advertisement -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More