Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ทิศทางทองคำวันนี้ 18 เม.ย.67 คุยกับคุณพีระพงศ์ วิริยะนุเคราะห์ ออสสิริส

- Advertisement -

7,176

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้ 18 เม.ย.67

พูดคุยกับ คุณพีระพงศ์ วิริยะนุเคราะห์ นักวิเคราะห์การลงทุน บจ.ออสสิริส

ราคาทองคำ gold spot ยังแกร่ง มีแรงซื้ออุ้มไว้ตลอด แม้จะถูกกดดันจากเฟดชะลอลดดอกเบี้ย ส่วนทองคำไทยย่อน้อย พร้อมไปต่อตลอดเวลา

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้

คุณพีระพงศ์ วิริยะนุเคราะห์ นักวิเคราะห์การลงทุน บจ.ออสสิริส กล่าวกับ GoldAround ว่า

วานนี้ราคาทองคำ gold spot ได้ปิดตลาดลดลงประมาณ 20 ดอลลาร์ มาอยู่แถว 2,360 ดอลลาร์ ก่อนที่ในช่วงครึ่งวันแรกได้รีบาวด์กลับขึ้นมาแถว 2,680 ดอลลาร์

โดยราคาทองคำ gold spot ได้รับแรงกดดันจากความเห็นของนายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด และบรรดาประธานเฟดสาขาต่าง ๆ ที่หนุนให้เฟดชะลอการลดดอกเบี้ย หรืออาจมีการปรับดอกเบี้ยน้อยกว่าที่คาดการณ์ หลังจากตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐออกมาสูงกว่าการคาดการณ์

ซึ่งอาจทำให้ดอลลาร์แข็งค่ามากขึ้น ซึ่งจะเป็นปัจจัยสกัดความร้อนแรงของทองลงมาได้บ้าง

- Advertisement -

อย่างไรก็ดีเมื่อราคาปรับลดลง ก็ยังมีแรงซื้อเข้ามาหนุน จากสถานการณ์ความตึงเครียดด้านภูมิรัฐศาสตร์ในภูมิภาคตะวันออกกลาง และคาดว่าหากสถานการณ์มีความตึงเครียดมากขึ้น ก็อาจจะทำให้ราคาทองพุ่งขึ้นต่อได้ไม่ยาก

ทั้งนี้ Ausiris คาดว่า ราคาทองคำ gold spot ในปีนี้จะเคลื่อนไหวในกรอบเฉลี่ย 2,300-2,500 ดอลลาร์

ขณะนี้ สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ของโลกต่างได้ปรับเป้าราคทองคำอาจจะขึ้นไปได้ถึงระดับ 3,000 ดอลลาร์ แล้ว

เมื่อมามองในเชิงเทคนิค จะเห็นได้ว่า ราคาทองคำ gold spot ใน TF4H ยังอยู่ในเทรนด์ขาขึ้นโดยกราฟแท่งเทียนยังเคลื่อนไหวเหนือเส้นค่าเฉลี่ยทั้งหลาย และเรียงตัวในทิศขึ้นอยู่ เป็นแนวโน้มลักษณะ sideway up

กลยุทธ์ การย่อซื้อยังได้เปรียบตลาด โดยมองว่าแนวรับแถว 2,355-2,325 ดอลลาร์ ยังคงแข็งแกร่ง โดยมีแนวรับสำคัญที่ 2,322 ดอลลาร์ที่ราคาไม่ควรหลุดไป เพราะอาจจะทำให้เปิดการพักตัวรอบใหญ่ได้

ทั้งนี้ให้แนวรับ gold spot ที่ 2,355 และ 2,325 ดอลลาร์ ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 2,476 และ 2,398 ดอลลาร์

สำหรับราคาทองคำในประเทศ ยังสามารถย่อซื้อสะสมได้เรื่อยๆ เมื่อราคาย่อตัวลงมา เพราะภาพใหญ่เทรนด์ขาขึ้นและเงินบาทอยู่ในโมเมนตั้มอ่อนค่า โดยเป้าหมายในการเข้าซื้อหากจะเทียบกับราคาทองคำ gold spot จะอยู่แถว 2,350-60 ดอลลาร์ เป็นจุดแรก และอีกจุดให้ไปรอแถว 2,320 ดอลลาร์

หากเทียบเป็นราคาไทยมองว่าตอนนี้ฐานราคาได้ยกมาแถว 41,000 บาท แล้ว ทั้งนี้ หากจะมองตั้งตั้งแต่ช่วงต้นปีราคาทองคำแท่งให้ผลตอบแทนเกือบ 25% หรือเกือบ 8,300บาท

ทั้งนี้ ให้แนวรับ ทองคำแท่ง 96.5% ที่ 41,150 และ 40,950บาท ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 41,300 และ 41,500บาท

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More