Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ทิศทางราคาทองคำ 9 ก.พ.67 พูดคุยกับคุณวิโรสินี สดากร ชายน์นิ่งโกลด์

- Advertisement -

1,623

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้ 9 ก.พ.67

พูดคุยกับ คุณวิโรสินี สดากร AISA ผจก.ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุน บจ.ชายน์นิ่งโกลด์ บูลเลี่ยน

ทองคำไทยร้อนแรงรับตรุษจีน ทะลุทำนิวไฮ – ยกฐานมาแถว 34,150 บาท ส่วนราคา gold spot ไม่หลุด $2,020 จับตา non bank สหรัฐฯ

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้

คุณวิโรสินี สดากรผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์การลงทุน บจ.ชายน์นิ่งโกลด์ บูลเลี่ยน กล่าวกับ GoldAround ว่า

ราคาทองคำไทยรอบนี้ ถือว่ามีการสวิงขึ้นจากแนวฐาน 34,150 ดอลลาร์ ขึ้นมาได้ค่อนข้างแข็งแกร่งมาก อาจจะด้วยอิทธิพลของค่าเงินบาทที่อ่อนค่ามาช่วยอย่างมาก โดยบางช่วงหลุด 36 บาทต่อดอลลาร์

ขณะที่ ราคาทองคำ gold spot ได้ทิ้งตัวลงยังไม่จริง เพราะมีแรงซื้อเข้ามาเป็นระยะ ประกอบกับเงินบาทอ่อนค่าเร็ว และ gold spot สวิงกลับขึ้นมา ทำให้ราคาทองคำไทยปรับขึ้นได้อีกเรื่อย ๆ

การลงทุนให้พิจารณาทีละแนวต้าน 34,500 และ 34,600 บาท หรือหากจะสูงกว่านั้น ก็ไม่ตัดความเป็นไปได้ เพียงแต่ต้องระมัดระวังการลงทุนมากขึ้น เพราะหากไปไล่ซื้อที่ราคาสูง ก็มีความเสี่ยงตามหา มากกว่าราคาพักตัวลงเร็วก็อาจจะต้องรออีกนานกว่าที่ราคาจะกลับมา

- Advertisement -

ทั้งนี้ ShiningGold ให้แนวต้านราคาทองคำไทยที่ 34,500 และ 34,600 บาท ส่วนแนวรับอยู่ที่ 34,300 และ 33,800 บาท

ส่วนราคาทองคำ gold spot วานนี้ ได้ทิ้งตัวลงแรง จาก 2,037 ไป 2,020 ก่อนจะดีดกลับขึ้นมาแรงมาปิดที่ 2,035 ดอลลาร์ ถือว่าใกล้เคียงกันมากเลยทีเดียว แสดงภาวะแรงซื้อที่ยังคงมีอยู่มากมาย โดยได้แรงหนุนเรื่องจิตวิทยาตลาดช่วงเทศกาลตรุษจีน แรงกำลังซื้อสะสมจากธนาคารกลาง

นอกจากนั้น ยังมีความเสี่ยงภาค non bank ของสหรัฐฯ หลังรัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ เปิดเผยว่า หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ กำลังติดตามความเสี่ยงที่เกิดจากผู้ให้กู้จำนองที่ไม่ใช่ธนาคาร

โดยคาดว่า ผลจะออกมาในเดือน มี.ค. และเตือนว่า ความล้มเหลวประการหนึ่งอาจเกิดขึ้นได้ในกรณีที่ตลาดตึงเครียด เพราะไม่สามารถเข้าถึงแหล่งกู้ยืมฉุกเฉินของเฟดได้

นี่เป็นความเสี่ยงอย่างหนึ่งที่รอการปะทุแทรกขึ้นมาเมื่อใดก็ได้ ซึ่งจะใกล้เคียงกับปัญหาวิกฤตธนาคารสหรัฐฯ ในช่วงที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี หากปัญหาดังกล่าวยังไม่ปะทุ และเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะ ตลาดจะกลับมาให้น้ำหนักเรื่องการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของเฟด ที่มีความเสี่ยงว่าจะคงระดับเดิมนานขึ้น ดังนั้น ปัจจัยที่เข้ามาเกี่ยวเนื่องกับราคา gold spot ยังคงทับซ้อนกันอยู่มาก

กลยุทธ์การลงทุนระยะสั้น มองว่า เทรนด์วันนี้มีความเสี่ยงขึ้นลงพอ ๆ กัน สำหรับท่านเคร่งครัด stop loss ได้ ให้เสี่ยง open short ในช่วง 2,034-2,037 ดอลลาร์ แต่หากราคา gold spot สามารถทะลุและยืน 2,042 ดอลลาร์ ได้ ควร stop loss เคร่งครัด

โดยให้แนวต้าน ราคา gold spot ที่ 2,034-2,037 / 2,046 และ 2,054 ดอลลาร์ ส่วนแนวรับอยู่ที่ 2,029 / 2,024 และ2,017 ดอลลาร์

- Advertisement -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More