Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ทิศทางทองคำ 8 ก.ย.66 คุยกับคุณพิพัฒน์ วชิรลาภไพฑูรย์ SCT GOLD

- Advertisement -

2,912

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้ 8 ก.ย.66

พูดคุยกับ คุณพิพัฒน์ วชิรลาภไพฑูรย์ กรรมการผู้จัดการ บจ.ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด หรือ SCT GOLD

gold spot วิ่งกรอบ $1,910-1,940 คาด CPI ยังไม่ลด หลังราคาน้ำมันพุ่ง ส่วนทองไทยได้แรงหนุน 2 ต่อ

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

.

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้

คุณพิพัฒน์ วชิรลาภไพฑูรย์ กรรมการผู้จัดการ บจ.ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ เทรด หรือ SCT GOLD กล่าวกับ GoldAround ว่า

ภาพรวมการเคลื่อนไหวของราคาทองคำ spot และทองคำไทย เมื่อวานนี้ ยังแกว่งตัวในกรอบแคบ แม้ตัวเลขผู้ยื่นขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกรายสัปดาห์ของสหรัฐฯ เมื่อคืนนี้จะออกมาพลิกล็อค โดยน้อยกว่าที่คาดการณ์ หนุนให้ดอลลาร์แข็งค่าเพิ่มเติม และมากดดันราคาทองคำ spot ได้แต่เป็นเพียงระยะสั้นเท่านั้น

ทั้งนี้ เมื่อมองภาพรวมการเคลื่อนไหวของ ราคาทองคำ spot เหมือนจะมีแรงซื้อเข้ามาพยุงราคาไว้ เมื่อมีแรงเทขายแรง ๆ ออกมา ทำให้ราคาทองคำ spot กลับมาปิดตลาดในแดนบวกเพียงเล็กน้อย

- Advertisement -

ภาพรวมราคาทองคำ spot ยังคงอยู่ในพักฐานเพื่อสะสมพลัง ในระยะสั้น ๆ พยายามจะรีบาวด์ เพื่อรอปัจจัยข่าวใหม่ที่จะเข้ามา โดยในระยะหลังจากนี้คงต้องไปรอตัวเลขเงินเฟ้อ CPI ในสัปดาห์หน้า ซึ่งอาจจะยังลดลงไม่มาก เพราะราคาน้ำมันในตลาดโลกดีดตัวแรง และอาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ธนาคารกลางสหรัฐฯ ยังอาจจะขึ้นดอกเบี้ยอีก 1 ครั้ง ในปีนี้

แต่จะเป็นการประชุมในเดือนไหนต้องมาคอยติดตาม แต่คงจะไม่ใช่การประชุม FOMC ในเดือนนี้ ที่จะมีขึ้นในช่วงวันที่ 20 ก.ย.

ขณะที่ปัจจัยอื่น ๆ ที่ต้องติดตาม คือ ตัวเลขเศรษฐกิจของจีน ซึ่งออกมาแย่กว่าที่คาด ทำให้เม็ดเงินไหลเข้ามายังดอลลาร์ และทำให้เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นต่อเนื่อง ทั้งนี้ ต้องมาดูว่าทางการจีนจะเข้ามาแก้ปัญหาอย่างไร

ในทางเทคนิคจึงให้น้ำหนักไปที่การเคลื่อนไหวแบบแกว่งออกข้าง ในกรอบ 1,940 – 1,910 ดอลลาร์ โดยกลยุทธ์ gold spot ให้รอย่อซื้อแถว 1,910 ดอลลาร์ เพื่อลุ้นการรีบาวด์ไปขายแถว 1,930-1,940 ดอลลาร์

ซึ่งต้องมาดูว่าจะขึ้นไปทดสอบที่ระดับ 1,950 ดอลลาร์ ได้อีกหรือไม่ ส่วนแนวรับในรอบนี้มองว่าราคาทองคำ spot ไม่ควรจะหลุดระดับ 1,900 ดอลลาร์ ลงไปอีกแล้ว

ส่วนนักลงทุนทองไทย ยังคงกลยุทธ์ ขึ้นขาย ลงซื้อ มองการเทรดระยะสั้น โซนที่น่าสนใจคือ 32,250 – 32,450 บาท ทั้งนี้ ราคาทองไทยได้แรงหนุน 2 ต่อจากเงินบาทอ่อนค่า และ ราคาทองคำ spot รีบาวด์ แต่ช่วงนี้ดอลลาร์เริ่มมีสัญญาณพักตัว อาจจะทำให้ราคาทองไทยย่อตัวลงมาบ้าง แต่มองว่าจะลงไม่ลึกมาก ถ้าได้แถว 32,000 บาท ถือเป็นราคาที่ดี

- Advertisement -

สภากาแฟ คุยกันสบายๆ นะครับ ツ

- Chat Box -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More