Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ทิศทางราคาทองคำ 4-8 มี.ค.67 พูดคุยกับคุณภัทริน วชิรคพรรณ เล่งหงษ์

- Advertisement -

2,282

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำรอบสัปดาห์ 4-8 มี.ค.67

สัมภาษณ์พิเศษ คุณภัทริน วชิรคพรรณ Chief Operation Officer บจ.เล่งหงษ์ คอมโมดิตีส์ (LHC)

สถิติทองคำไทยมีไว้เพื่อทำลาย!! เช้านี้แตะ 35,200 บาท เป้าถัดไป 35,700 บาท gold spot หากทะลุ $2,100 อาจเห็น $2,145

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำรอบสัปดาห์

คุณภัทริน วชิรคพรรณ Chief Operation Officer บจ.เล่งหงษ์ คอมโมดิตีส์ กล่าวกับ GoldAround ว่า

ราคาทองคำสัปดาห์ที่ผ่านได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างร้อนแรง ทั้งราคาทองคำ gold spot และราคาทองคำในประเทศ

โดยเฉพาะในคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ราคาทองคำ gold spot ได้ทะยานขึ้นแตะ 2,088 ดอลลาร์ ก่อนจะย่อตัวลงมาปิดสัปดาห์ที่ 2,082 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้นมาเกือบ 40 ดอลลาร์

ทั้งนี้ ในสัปดาห์ที่ผ่านมาราคาทองคำ gold spot ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้น ทะลุผ่านแนวต้านสำคัญในคืนวันพฤหัสและศุกร์ โดยมีแนวโน้มที่จะเบรกระดับ 2,100 ดอลลาร์ และมีเป้าหมายสำคัญ คือ ขึ้นไปทดสอบแถว 2,145 ดอลลาร์

- Advertisement -

ซึ่งผลพวงจากที่ราคาทองคำ gold spot ที่ทะยานแรง ประกอบกับเงินบาทแข็งค่าขึ้นมาเพียงเล็กน้อย มาอยู่ที่ 35.78 บาท/ดอลลาร์ ทำให้ราคาทองคำในประเทศที่ สมาคมค้าทองคำ ประกาศในเช้าวันเสาร์ที่ 2 มี.ค. ได้ปรับเพิ่มขึ้นถึง 400 บาท

ทำให้ราคาขายออกทองคำแท่ง 96.5 ขึ้นทำสถิติใหม่ตลอดกาลอีกรอบที่ระดับ 35,200 บาท ส่วนราคารับซื้อ อยู่ที่ 35,100 บาท ขณะที่ราคาทองรูปพรรณ รับซื้อเข้า 34,473.84 บาท และราคาขายออกอยู่ที่ 35,700 บาท

โดยแนวโน้มราคาทองคำไทย หากว่าราคาทองคำ gold spot ขึ้นไปทดสอบ 2,145 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นจุดสูงสุดเดิม ก็มีโอกาสที่ราคาทองคำไทยจะไปแตะแถว 35,700 บาท

โดยเป้าหมายที่จะเห็นราคาทองคำไทยไปแตะระดับ 37,000 บาท ก็มีโอกาสเป็นไปได้สูง เพราะในช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ จะเริ่มปรับลดดอกเบี้ย

โดย CME Group’s FedWatch ระบุว่า เฟดจะปรับลดดอกเบี้ยเป็นครั้งแรกในเดือน มิ.ย. นี้ โดยจะเป็นการปรับลดดอกเบี้ยลง 0.25% เหลือ 5-5.25%

ส่วนประเด็นอื่น ๆ ที่หนุนราคาทองคำ gold spot ก็จะมีตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งไม่สู้ดีนัก

ประกอบกับตลาดกำลังจับตาการเลือกตั้งประธานาธิบดีของรัสเซีย ในวันที่ 17 มี.ค. ซึ่งคาดว่า นายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซียคนปัจจุบันจะได้รับชัยชนะอีกสมัย โดยจะครองตำแหน่งเป็นวาระที่ 5 และ ขยายเวลาการเป็นผู้นำออกไปอย่างน้อยถึงปี 2030

และล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเตือนชาติตะวันตกว่า “กำลังเสี่ยงต่อสงครามนิวเคลียร์ หากว่ายังส่งกำลังทหารช่วยยูเครน” พร้อมย้ำ รัสเซียมีอาวุธโจมตีเป้าหมายในดินแดนตะวันตก

ทำให้นักลงทุนได้หันมาให้ความสำคัญต่อสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่าง รัสเซีย-ยูเครน และกลุ่มพันธมิตรที่สนับสนุนอีกรอบ ซึ่งเรื่องนี้ก็อาจเป็นอีกประเด็นสำคัญที่ทำให้ราคาทองคำพุ่งขึ้นอย่างร้อนแรง

ส่วนทิศทางราคาทองคำ gold spot ในสัปดาห์หน้า (4-8 มี.ค.) มองว่า ภาพรวมราคายังคงอยู่ในทิศทางขาขึ้น และมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นต่อในระยะยาว

ทั้งนี้ ต้องรอดูว่าตลาดจะมีปฎิกริยาอย่างไรในเช้าวันจันทร์นี้ ส่วนประเด็นสำคัญสัปดาห์นี้รอติดตามผลตัวเลข NFP จากทางสหรัฐฯ

โดยโซนแนวรับสำคัญอยู่ที่ 2,065-2,060 ดอลลาร์ แนวรับถัดไปอยู่ที่ 2,050-2,040 ดอลลาร์ ตามลำดับ หากราคามีการย่อพักตัว อาจพิจารณาเข้าซื้อ ณ โซนดังกล่าว เพื่อ follow ทิศทางขาขึ้นต่อไป

ส่วนโซนแนวต้านในระยะสั้นอยู่ที่ 2,085-2,090 ดอลลาร์ และ 2,115-2,120 ดอลลาร์ สำหรับนักลงทุน ใครที่ถือฝั่งซื้อขึ้นมา แนะนำว่าขายทำกำไรไปบางส่วน ณ โซนดังกล่าว เพื่อปรับต้นทุนและรอดูสถานการณ์อีกครั้ง

ขณะที่ ราคาทองคำในประเทศ หลังจากที่ราคาได้ขึ้นมายืนแถว 35,200 บาท และมีแนวโน้มว่าจะปรับขึ้นต่อ ทำให้แนวรับอาจจะรอดูแถว 35,000 บาท เป็นจุดแรก หากราคาลงมาถึง อาจจะเข้าซื้อเพื่อเล่นตามเทรนด์ขาขึ้น แต่หากว่าราคายังลงมาลึกกว่านั้น สามารถเข้าซื้อสะสมได้

แต่ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับเงินทุนของนักลงทุนของแต่ละคนว่าจะสามารถเข้าซื้อในจุดใดได้บ้าง เพราะราคาที่ปรับขึ้นมา ก็ถือว่าอยู่ในระดับสูง และขอเน้นย้ำว่า การบริหารเงินทุนเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

ขอแนะนำแอพเทรดทองคำ จาก บจ.เล่งหงษ์ คอมโมดิตีส์ (LHC)

App Store: https://apps.apple.com/th/app/lhc-gold/id6466571400

Play Store: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.elegancecoltd.lhcgoldplus&hl=en-TH

- Advertisement -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More