Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ทิศทางราคาทองคำ 13 ก.พ.67 พูดคุยกับคุณวิโรสินี สดากร ชายน์นิ่งโกลด์

- Advertisement -

1,497

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้ 13 ก.พ.67

พูดคุยกับ คุณวิโรสินี สดากร AISA ผจก.ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุน บจ.ชายน์นิ่งโกลด์ บูลเลี่ยน

ตัวเลข CPI เดือน ม.ค. ส่อเค้าหลุด 3% อาจดัน gold spot ทำ technical rebound ด้านทองคำไทยเริ่มปรับฐานตามเงินบาทแข็งค่า

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้

คุณวิโรสินี สดากร ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์การลงทุน บจ.ชายน์นิ่งโกลด์ บูลเลี่ยน กล่าวกับ goldaround ว่า

เมื่อวานนี้ ราคาทองคำ gold spot ลงไปแตะจุดต่ำสุดแถว 2,012 ดอลลาร์ ก่อนที่จะมีการประกาศตัวเลขมาตรวัดอัตราเงินเฟ้อ CPI เดือน ม.ค. ของสหรัฐฯ ในช่วงค่ำวันนี้

ซึ่งทาง Bloomberg คาดการณ์ว่า CPI YoY จะลดลงจาก 3.4% เป็น 2.9% และ Core CPI YoY จะลดลงเช่นกันจาก 3.9% เป็น 3.7% ถือเป็นการคาดการณ์ที่ต่ำที่สุดเท่าที่เคยมีมา และการคาดการณ์ที่ให้ผลเชิงบวกกับราคาทองคำ gold spot

ทั้งนี้ หากตัวเลขออกมาเป็นไปตามคาดการณ์ อาจทำให้ราคาทองคำ gold spot เกิด technical rebound รุนแรงขึ้นได้

- Advertisement -

อย่างไรก็ดี มองว่าจะเป็นการรีบาวด์เพื่อลงต่อ เนื่องจากใน time fame ใหญ่ อย่างรายสัปดาห์ ยังคงเป็นแนวโน้มขาลงของราคาทองคำ

แต่หากตัวเลขออกมาผิดจากคาดการณ์ คือ ตัวเลข CPI YoY ออกมาสูงกว่าการคาดการณ์แต่ต่ำกว่า 3.4% อาจทำให้การรีบาวน์เกิดขึ้นน้อยมาก แล้วราคาจะลงต่อ แต่หากสูงกว่า 3.4% ขึ้นไปมาก ๆ ก็ระวังการทิ้งตัวของราคาทองคำ gold spot ที่รุนแรงเช่นกัน

เพราะท้ายที่สุดแล้ว ผลของตัวเลขอัตราเงินเฟ้อมักจะนำมาเปรียบเทียบกับความคิดเห็นของเฟดอยู่ดี ว่าจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยเดือนอะไร

ซึ่งหากตัวเลขเงินเฟ้อไม่ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไปมาก ๆ ก็ไม่น่าจะขยับ sentiment ความเชื่อเดิม ๆ ที่คาดว่าเฟดน่าจะคงอัตราดอกเบี้ยเดือน มี.ค. เอาไว้ก่อนได้

นอกจากนั้น ในวันพฤหัสยังต้องจับตาการออกมาให้สัมภาษณ์ของเจ้าหน้าที่เฟดอีกหลายคนที่จะมาพูดเกี่ยวกับตัวเลข CPI ที่ออกมาในคืนนี้ ซึ่งคาดว่าจะส่งผลกระทบต่อราคาทองคำพอสมควร

มาดูกลยุทธ์การลงทุน แผนระยะสั้น รอราคารีบาวน์ open short แถว 2,036 ดอลลาร์ เผื่อถัวเฉลี่ยที่ 2,053 ดอลลาร์ หากตัวเลข CPI ออกมาดีกว่าคาด โดยมีจุด stop loss ที่ 2,064 ดอลลาร์ ขณะที่แนวรับอยู่แถว 2,016 / 2,009 และ 2,005 ดอลลาร์ แนวต้านอยู่ที่ 2,024 / 2,030 และ 2,036 ดอลลาร์

ส่วนการลงทุนทองไทย ในคืนนี้จะมีการประกาศตัวเลข CPI YoY ของสหรัฐฯ เชื่อว่าจะทำให้เกิดรอบสวิง ได้ทั้ง gold spot และค่าเงินบาท

ดังนั้น อาศัยจังหวะสวิงเข้าเล่นรอบ โดยพิจารณาฐาน 34,300 บาท เป็นสำคัญ หากหลุด มีโอกาสพักฐาน 34,150-34,100 บาท ซึ่งเป็นจุดทยอยเข้าซื้อเล่นรอบตามความเสี่ยงที่รับได้ และอาจลงไปได้ถึง 33,800 บาท ซึ่งเป็นจุดที่หลายคนรอคอย

ทั้งนี้ Shining Gold ให้แนวต้านทองไทยที่ 34,300 และ 34,420 บาท ส่วนแนวรับอยู่ที่ 34,150-34,100 และ 33,800 บาท

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More