Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

เกาะติดทิศทางทองคำวันนี้ 18 ส.ค.66 พูดคุยกับคุณพีระพงศ์ฯ ออสสิริส

- Advertisement -

1,897

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้ 18 ส.ค.66

พูดคุยกับ คุณพีระพงศ์ วิริยะนุเคราะห์ นักวิเคราะห์การลงทุน บจ.ออสสิริส

ลุ้น gold spot กลับมายืนเหนือ $1,910 ส่วนทองไทยขยับลดลง รอซื้อแถว 31,600 -31,700 บาท

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้

คุณพีระพงศ์ วิริยะนุเคราะห์ นักวิเคราะห์การลงทุน บจ.ออสสิริส กล่าวกับ Goldaround ว่า

ราคาทองคำ spot ยังปิดตลาดในแดนลบต่อเนื่องมาเป็นวันที่ 9 แล้ว โดยเมื่อวานนี้ราคาราคาทองคำ spot ปิดตลาดที่ระดับ 1,891 ดอลลาร์

โดยได้ปัจจัยลบจากเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่แข็งค่าต่อเนื่อง และการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ที่ได้แตะจุดสูงสุดในรอบ 15 ปี หลังตลาดคาดการณ์ว่าเฟดมีโอกาสเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ยต่อได้ เพราะตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ในช่วงที่ผ่านมาถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ทั้งตัวเลขเงินเฟ้อและการจ้างงาน

เมื่อมองภาพทางเทคนิค ราคาทองคำ spot ก็ยังอยู่ในแนวโน้มขาลง แม้จะมีการรีบาวน์กลับมาบ้าง แต่จะเป็นในลักษณะการรีบาวน์ขึ้นเพื่อลงต่อ ฝั่งที่ได้เปรียบตลาดยังเป็นฝั่งขาย ทั้งนี้ ต้องจับตาดูว่าวันนี้ราคาทองคำ spot จะมีแรงรีบาวด์กลับขึ้นมาได้บ้างหรือไม่ เพราะมีแนวโน้มที่ดอลลาร์จะอ่อนตัวลง หลังจากทางการจีนเตรียมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มเติมหลังตัวเลขเศรษฐกิจในเดือนที่ผ่านมา ออกมาแย่กว่าที่คาด

- Advertisement -

นอกจากนั้น คาดว่าทางการจีนเข้ามาให้ความช่วยเหลือ บริษัทไชน่า เอเวอร์แกรนด์ กรุ๊ป บริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของจีน ที่ได้ยื่นล้มละลายหลังประสบปัญหาการผิดนัดชำระหนี้เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้วิกฤตหนี้สินภาคอสังหาริมทรัพย์ของจีนลุกลามเป็นวงกว้าง โดยคาดว่าจะเห็นมาตรการช่วงเหลือออกมาในช่วงสุดสัปดาห์นี้

ทั้งนี้ ต้องมาติดตามว่า ในวันนี้ราคาทองคำ spot จะสามารถกลับมาปิดตลาดในแดนบวกได้หรือไม่ และหากสามารถปิดได้เหนือ 1,910 ดอลลาร์ ได้ ก็จะทำให้ ราคาทองคำ spot จะกลับมาเป็นขาขึ้นระยะสั้น โดยมีเป้าถัดไปคือ 1,920-1,930 ดอลลาร์

แต่หากว่าไม่สามารถรีบาวด์กลับขึ้นมา และหลุดแนวรับ 1,890 ดอลลาร์ ลงไป อาจจะเห็นราคาลงไปทดสอบแนว 1,870-1,865 ดอลลาร์ ได้ แต่หากยืนเหนือ 1,890 ดอลลาร์ แนะย่อซื้อเก็งกำไรระยะสั้น โดยให้แนวรับ ราคาทองคำ spot ที่ 1,885 และ 1,875 ดอลลาร์ ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,905 และ 1,910 ดอลลาร์

ส่วนราคาทองคำไทยได้ เริ่มย่อตัวหลังเงินบาทได้กลับมาแข็งค่า จากที่ไม่สามารถฝ่าแนวต้านระดับ 35.50 บาทขึ้นไปได้ ประกอบกับสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศช่วงนี้เริ่มมีความนิ่งมากขึ้น โดยเฉพาะการรวมตัวจัดตั้งรัฐบาล และสัปดาห์หน้าหากว่าการโหวตรับรองนายกรัฐมนตรี สามารถผ่านพ้นไปได้ ก็อาจจะส่งให้เงินบาทแข็งค่าเพิ่มเติม และจะทำให้ราคาทองคำไทยลดลงมาได้

ทั้งนี้ มองแนวรับราคาทองคำไทยไว้แถว 31,700 และ 31,600บาท ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 31,800 และ 31,900บาท

- Advertisement -

สภากาแฟ คุยกันสบายๆ นะครับ ツ

- Chat Box -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More