Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ทิศทางทองคำวันนี้ 10 เม.ย.24 คุณเศรษฐวัชร์ พุทธทิพย์ อินเตอร์โกลด์

- Advertisement -

2,746

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้ 10 เม.ย.24

พูดคุยกับ คุณเศรษฐวัชร์ พุทธทิพย์ (ฮาย) เทรดเดอร์อินเตอร์โกลด์ บจ.อินเตอร์โกลด์ โกลด์เทรด (InterGOLD)

ราคาทองคำ gold spot ทำ ATH 8 วันติดต่อกัน หากทะลุ $2,368 อาจขึ้นแตะ $2,400 คืนนี้รอดู CPI จะเบรกหรือจะดันให้ไปต่อ

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้

คุณเศรษฐวัชร์ พุทธทิพย์ เทรดเดอร์ บจ.อินเตอร์โกลด์ โกลด์เทรด กล่าวกับ GoldAround ว่า

ราคาทองคำไทยและราคาทองคำ gold spot ยังคงสร้างสถิติสูงสุดใหม่ (all time high) รายวันต่อเนื่องนับตั้งแต่ปลายเดือน มี.ค.

โดยวานนี้ ราคาทองคำ gold spot ขึ้นไปทำจุดสูงสุดใหม่ที่ 2,365 ดอลลาร์ ก่อนจะมาปิดตลาดที่ 2,352 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้นมา 14 ดอลลาร์ โดยนักลงทุนยังคงเข้าซื้อทองคำอย่างคึกคัก ท่ามกลางความเสี่ยงด้านภูมิรัฐศาสตร์

อย่างไรก็ดี ราคาทองคำ gold spot ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นเร็วและแรงติดต่อกันโดยไม่มีการพักตัว ทำให้นักลงทุนต้องเริ่มระมัดระวังเพิ่มขึ้น หลังอินดิเคเตอร์ กลุ่ม oscillator ใน time fame ใหญ่ ๆ เช่น รายสัปดาห์ เริ่มเข้าสู่จุดสูงสุด ซึ่งไม่ค่อยพบเห็นบ่อยครั้ง และอาจจะทำให้ราคามีการพักตัวลงมาได้

- Advertisement -

โดยแถว 2,320 ดอลลาร์ ถือเป็นจุดเฝ้าระวังจุดแรก หากยังหลุดลงไป อาจจะยอมตัดขาดทุนและไปรอดูที่แนวรับใหญ่แถว 2,300 ดอลลาร์

แต่หากว่าราคาทองคำ gold spot ลงมาไม่ทะลุแนวดังกล่าว การเข้าซื้อยังคงได้เปรียบ เพราะเทรนด์หลักยังคงเป็นขาขึ้นอย่างแข็งแกร่ง

โดยเป้าหมายแรกอยู่แถว 2,368 ดอลลาร์ และเป้าหมายถัดไปอยู่ที่ 2,400 ดอลลาร์ หากทะลุไปได้อีกเป้าหมายหลักจะขยับไปที่ 2,500 ดอลลาร์

ในช่วงค่ำวันนี้ รอรอดูการเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือน มี.ค. ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค โดยนักวิเคราะห์คาดว่าดัชนี CPI ทั่วไป (Headline CPI) รวมหมวดอาหารและพลังงาน จะเพิ่มขึ้น 3.4% เมื่อเทียบรายปี หลังจากปรับตัวขึ้น 3.2% ในเดือน ก.พ.

และคาดว่าดัชนี CPI พื้นฐาน (Core CPI) ไม่นับรวมหมวดอาหารและพลังงาน จะเพิ่มขึ้น 3.7% เมื่อเทียบรายปี หลังจากที่ปรับตัวขึ้น 3.8% ในเดือน ก.พ.

ถ้าจะลุ้นให้ราคาทองคำ gold spot ย่อตัวแรง ๆ ก็ต้องมารอดูว่าตัวเลขที่ออกมาจะเป็นไปตามคาดการณ์หรือไม่

ในทางกลับกัน หากตัวเลขออกมาเหนือความคาดหมาย ราคาทองคำ gold spot ก็อาจจะขึ้นต่อได้ถึง 2,400 ดอลลาร์ ในช่วงหลังข่าวก็เป็นได้

นอกจากนี้ ต้องรอดูรายงานการประชุมนโยบายการเงินของเฟดประจำวันที่ 19-20 มี.ค. ซึ่งจะมีการเปิดเผยในช่วงดึกวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย เพื่อหาสัญญาณที่ชัดเจนเกี่ยวกับช่วงเวลาที่เฟดจะเริ่มปรับลดอัตราดอกเบี้ย

ขณะที่ ราคาทองคำไทย เมื่อวานนี้ราคาขายออกทองคำแท่ง 96.5 ที่ประกาศ โดย สมาคมค้าทองคำ ราคาได้ไปแตะระดับ 40,700 บาท ก่อนที่ช่วงเช้าวันนี้ราคาจะลดลงมา 200 บาท

โดยราคา ณ 11.00 น. อยู่ที่ 40,450 บาท ถือว่าเป็นจุดเข้าซื้อ และแนวรับถัดไปอยู่ที่ 40,200 บาท โดยมีเป้าหมายแถว 41,000 บาท

ทั้งนี้ ต้องติดตามค่าเงินบาทหลังการประชุม กนง.ว่าจะเคลื่อนไหวไปในทิศทางใด

- Advertisement -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More