Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

เกาะติดทิศทางทอง 23 ส.ค.66 คุยกับคุณมงคล นิมิตภาคย์ GCAP GOLD

- Advertisement -

3,544

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้ 23 ส.ค.66

พูดคุยกับ คุณมงคล นิมิตภาคย์ Senior Trader GCAP GOLD บจ.จีแคป

ราคาทองไทยยังขยับลงไปอีก มีโอกาสเห็นแตะ 31,300 บาท หลังเงินบาทแข็งค่าจากปัจจัยภายในประเทศ

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้

คุณมงคล นิมิตภาคย์ Trader GCAP Gold กล่าวกับ GoldAround ว่า

ราคาทองคำ spot ในช่วงนี้เป็นการทำเทคนิคัลรีบาวด์ หลังจากที่ปรับตัวลงมาหลาบสัปดาห์ติดต่อกัน แต่การรีบาวด์ยังอยู่ในกรอบจำกัด

จะเห็นได้ว่า เมื่อราคาวิ่งไปชนแนวต้าน ก็มักจะมีแรงเทขาสยสลับออกมา ทำให้มองว่าการรีบาวด์ในรอบนี้จะไปได้ไม่เกิน 1,932 ดอลลาร์ โดยจะมีแนวต้านสำคัญแถว 1,908 และ 1,922 ดอลลาร์

ทั้งนี้ คาดว่านักลงทุนรอดูท่าที่ของ นาย เจอโรม พาวเวล ประธานเฟดที่จะกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมประจำปีของเฟด ที่เมืองแจ็คสันโฮล ในคืนวันศุกร์นี้

- Advertisement -

หากว่ายังยืนยันว่าจะเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ยต่อ หรือมีข้อมูลใหม่ ๆ เพิ่มเติม ก็อาจจะทำให้ราคาทองคำร่วงแรงได้ โดยคาดการณ์ว่าจะสามารถลงไปถึง 1,860 หรือ 1,800 ดอลลาร์

เพราะก่อนหน้านี้ บรรดาประธานเฟดแต่ละสาขาก็ได้ออกมาหนุนให้เฟดเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ยเพื่อดึงเงินเฟ้อให้สู่เป้าหมายแทบทั้งสิ้น อย่างล่าสุด นาย โธมัส บาร์กิน ประธานเฟด สาขาริชมอนด์ ได้ออกมาสนับสนุนให้เฟดเดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อสกัดเงินเฟ้อ

โดยระบุว่า เฟดจะต้องเปิดกว้างต่อความเป็นไปได้ที่ว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะขยายตัวรวดเร็วขึ้นมากกว่าที่จะชะลอตัวลง ซึ่งบ่งชี้ว่า เฟดจำเป็นต้องต่อสู้กับเงินเฟ้อต่อไป

ทั้งนี้ กลยุทธ์การลงทุนในช่วงนี้ ยังแนะนำการย่อ buy โดยไปรอซื้อแถว 1,893 ดอลลาร์ แต่เน้นลงทุนระยะสั้น โดยมีแนวรับที่ 1,893 1,888 และ 1,883 ดอลลาร์ ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,910 1,915 และ 1,920 ดอลลาร์ ส่วน stop loss อยู่ที่ 1,880 ดอลลาร์

ขณะที่ ราคาทองคำในประเทศ ได้ปรับตัวลดลงหลังจากที่เงินบาทแข็งค่าหลุด 35 บาทต่อดอลลาร์ลงมา โดยได้แรงหนุนจากปัจจัยการเมืองในประเทศ หลังจากการโหวตรับรองนายกรัฐมนตรีคนใหม่เสร็จสิ้นไป และคาดว่า เงินบาทอาจจะอยู่ในทิศทางแข็งค่าไปอีกระยะ

โดยแนวรับสำคัญจะอยู่แถว 34.80 และ 34.70 บาท ซึ่งอาจจะทำให้ราคาทองคำไทยลดลงมาแถว 31,300 บาท ซึ่งถือเป็นจุดที่น่าเข้าซื้อเก็บสะสม

ทั้งนี้ ราคาทองไทย ยังปรับตัวลดลงไม่มาก แม้ว่าราคาทองคำ spot จะยังคงอยู่ในช่วงเทคนิคัลรีบาวด์ แต่หากว่าในช่วงคืนวันศุกร์ราคาถูกเทแรงและค่าเงินบาทยังแข็งค่า ก็อาจจะทำให้ราคาทองคำไทยลดลงอีก แต่ต้องมาดูว่าจะไปได้ไกลแค่ไหน

แต่ทั้งนี้ยังมองว่าการลงทุนทองคำไทยยังคงมีโอกาสที่ดี เพราะการที่เงินบาทแข็งค่าในช่วงนี้มาจากปัจจัยภายในประเทศ แต่ตัวดอลลาร์ยังคงมีแนวโน้มที่จะแข็งค่าเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจจะทำให้ราคาทองไทยดีดตัวกลับมาได้ในอนาคต

- Advertisement -

สภากาแฟ คุยกันสบายๆ นะครับ ツ

- Chat Box -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More