Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

เกาะติดทิศทางราคาทองคำ 21 พ.ย.66 คุณวิโรสินี สดากร ชายน์นิ่งโกลด์

- Advertisement -

1,846

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำ 21 พ.ย.66

พูดคุยกับ คุณวิโรสินี สดากร AISA ผจก.ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุน บจ.ชายน์นิ่งโกลด์ บูลเลี่ยน

gold spot ขยับบวกแรง คาด recession มาเร็วและรุนแรง หากทะลุ $1,993 มีโอกาสไป $2,008

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

.

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้

คุณวิโรสินี สดากร ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์การลงทุน บจ.ชายน์นิ่งโกลด์ บูลเลี่ยน กล่าวกับ GoldAround ว่า

ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ราคาทองคำ spot ดีดตัวขึ้นทดสอบ 1,993 ดอลลาร์ หากสามารถยืนเหนือแนวดังกล่าวขึ้นไปได้ มีโอกาสที่ราคาทองคำ spot จะขึ้นไปทดสอบที่ระดับ 2,000 และ 2,008 ดอลลาร์ ตามลำดับ

ทั้งนี้ ราคาทองคำ spot ได้แรงหนุนจากปัจจัยพื้นฐานเป็นหลัก อาทิเช่น การประกาศตัวเลขมาตรวัดเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ไม่ว่าจะเป็นตัวเลข CPI YoY – PPI YoY ต่ำกว่าที่ตลาดคาดการณ์ ถือเป็นสัญญาณชะลอตัวของเงินเฟ้อ ทั้งภาคผู้ผลิตและผู้บริโภค ประกอบกับตัวเลขตลาดแรงงานสหรัฐฯ ที่ดูชะลอตัวว่างงานมากถึง 3.9% ทำให้ความน่าจะเป็นในการเกิด recession ขยับสูงขึ้นตาม

- Advertisement -

ซึ่งทำให้เหล่าบรรดาสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ต่าง ๆ ออกมาปรับเปลี่ยนมุมมองแนวโน้มที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือเฟด จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีหน้าให้ขยับมาเร็วขึ้น และมากกว่าที่เฟดระบุ

โดย UBS คาดว่าไตรมาส 2 ปี 2024 สหรัฐฯ อาจเข้าสู่ภาวะ recession และจำเป็นที่ FED จะต้องรีบปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง เช่นเดียวกับ Morgan Stanley ให้น้ำหนักว่า เฟดจะเริ่มปรับลดดอกเบี้ยครังแรกในเดือน มิ.ย.

เมื่อราคาทองคำspot ได้แรงหนุนจากการคาดกาณณ์ดังกล่าว ทำให้ภาพรวมทางเทคนิคให้ดูดีขึ้น โดยสัปดาห์ที่ผ่านมา กราฟรายสัปดาห์ได้ปิดเป็นแท่งเขียว ขณะที่กราฟรายวันมีการปิดราคาเป็นลักษณะการชะลอการลงเพื่อเลี้ยงตัวขึ้นต่อ ขณะที่ฐานแนวรับได้ยกมาอยู่แถว 1,970 ดอลลาร์

กลยุทธ์การลงทุน รอราคาย่อตัว ให้ open long ที่ 1,985 หรือ 1,974-1,972 โดยมีจุด SL ที่ 1,965 ดอลลาร์ กรณี break ที่ระดับ 1,993 ดอลลาร์ ได้ แนะนำให้ follow buy

ส่วนสถานะ short รอพิจารณาแถว 2,008 ดอลลาร์ หากราคาทองคำ spot ไม่สามารถผ่านแนวดังกล่าวได้ อาจพิจารณาเปิด short ได้ โดยมีจุด SL ที่ 2,015 ดอลลาร์

ส่วนราคาทองคำไทย ยังเคลื่อนไหวในกรอบ 32,700-33,400 บาท โดยยังได้รับแรงกดดันจากเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น แม้ว่าราคาทองคำ spot จะปรับตัวเพิ่มขึ้นแรง แต่ราคาทองคำไทยยังไปได้ไม่ไกลมาก กลยุทธ์การลงทุน รอราคาย่อตัวเข้าซื้อเล่นรอบแถว 33,000 และ 32,700 บาท

- Advertisement -

สภากาแฟ คุยกันสบายๆ นะครับ ツ

- Chat Box -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More