Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ทิศทางทองคำวันนี้ 22 เม.ย.67 พูดคุยกับ คุณวิโรสินี สดากร ชายน์นิ่งโกลด์

- Advertisement -

3,241

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้ 22 เม.ย.67

พูดคุยกับ คุณวิโรสินี สดากร AISA ผจก.ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุน บจ.ชายน์นิ่งโกลด์ บูลเลี่ยน

ราคาทองคำ gold spot แวะพักฐาน แต่ไม่ควรหลุด $2,320 ส่วนทองคำไทยกระจายซื้อเก็บระยะ 300-400 บาท อาจลงได้ถึง 40,800 บาท หาก gold spot ย่อแรง

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้

คุณวิโรสินี สดากร ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์การลงทุน บจ.ชายน์นิ่งโกลด์ บูลเลี่ยน กล่าวกับ GoldAround ว่า

สัปดาห์ที่ผ่านมาราคาทองคำ gold spot ปรับตัวขึ้นต่อเนื่องจาก 2,321 ดอลลาร์ ไป 2,418 ดอลลาร์ รวมราว ๆ 97 ดอลลาร์ สาเหตุหลักมาจากความกังวลความตึงเครียดในตะวันออกกลาง

โดยเฉพาะความขัดแย้งระหว่างอิสราเอ และอิหร่าน หลังจากที่อิหร่านใช้โดรน และ ขีปนาวุธกว่า 300 ลูกเข้าถล่มอิสราเอล แม้จะมีการสกัดกั้นได้ 99% แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ความบาดหมางครั้งนี้จะสิ้นสุดลง

ความกังวลดังกล่าวได้ผลักดันราคาทองคำ gold spot ค่อย ๆ ซึมขึ้นตลอดช่วงสัปดาห์จนท้ายที่สุดทางการอิหร่านรายงานว่าพบโดรน 3 ลำเหนือน่านฟ้าเมืองอิสฟาฮาน ในช่วงเช้าวันศุกร์ตามเวลาไทย

- Advertisement -

บริเวณดังกล่าวถือเป็นยุทธศาสตร์สำคัญเป็นที่ตั้งของฐานทัพอากาศหลักของกองทัพอิหร่าน ไปจนถึงสถานที่ซึ่งเกี่ยวข้องกับโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่านด้วย โดยอิหร่านยิงสกัดไว้ได้โดยไม่มีส่วนใดได้รับความเสียหาย

แม้ว่าเจ้าหน้าสหรัฐฯ จะมีการเปิดเผยในภายหลังว่าอิสราเอลเป็นผู้ยิงขีปนาวุธโจมตีอิหร่าน หลังจากอิสราเอลแจ้งแผนการโจมตีโต้ กลับอิหร่านแล้วตั้งแต่วันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น

ซึ่งสหรัฐไม่เห็นด้วย แต่ด้วยความที่อิหร่านไม่ได้มีท่าทีจะตอบโต้กลับจึงเป็นเหตุให้เช้านี้ ราคาทองคำ gold spot มีการเปิด GAP กระโดดลงเล็กน้อย

เมื่อมามองปัจจัยทางเทคนิค การปิดของแท่งกราฟรายสัปดาห์แม้จะปิด เป็นแท่งเขียว มีลักษณะเป็น Inside bar อยู่ภาย ใต้แท่ง Mother Bar

ดังนั้น ก็จะมีความเป็นเทรนด์เดิมหลงเหลืออยู่เพียงแต่ตลาดยังอยู่ในช่วงลังเลว่าจะเลือกขึ้นต่ออีกช่วง หรือ หาจังหวะการ sideway ออกข้างต่อไป ก่อนจะตัดสินใจเลือกใหม่ ซึ่งถ้าเป็นแบบหลังโอกาสเลือกจะเกิดขึ้นได้ ทั้งสองทาง

กลยุทธ์การลงทุนระยะสั้น open long ที่ 2,378-2,375 และ 2,362 ดอลลาร์ เผื่อถัวเฉลี่ย 2,343 ดอลลาร์ หากมีปัจจัยลบอื่น ๆ เข้ามาเสริม มีจุด stop loss ที่ 2,330 ดอลลาร์ ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 2,403 / 2,415 และ 2,432 ดอลลาร์

ส่วนการลงทุนทองคำไทย ราคาทองคำไทย sideway ออกด้านข้าง ทรงคล้ายค่อนไปทาง up เล็ก ๆ ยังสามารถสวิงให้เข้าซื้อเล่นรอบได้อยู่ นักลงทุนระยะสั้น สามารถแบ่งไม้เข้าซื้อเพื่อเล่นรอบ เป็นหลายๆ ไม้ เช่น 4-5 ไม้ แนวรับจะมีค่าเฉลี่ยห่างกัน 300-400 บาท เพื่อความปลอดภัย แต่ใช้เงินลงทุนไม่เกิน 50% ของพอร์ต

ทั้งนี้ การย่อตัวของราคาทองคำไทย ระยะสั้นไม่ควรหลุดฐาน 40,400 บาท ถึงจะเป็นมุมมองการย่อเพื่อขึ้นต่อ โดยให้แนวรับที่ 41,520 และ 41,230 บาท ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 41,850 และ 42,100 บาท

- Advertisement -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More