Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ทิศทางทองคำวันนี้ 4 ก.ค.67 คุยกับคุณพีระพงศ์ วิริยะนุเคราะห์ ออสสิริส

- Advertisement -

277

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้ 4 ก.ค.67

พูดคุยกับ คุณพีระพงศ์ วิริยะนุเคราะห์ นักวิเคราะห์การลงทุน บจ.ออสสิริส

ทองคำกลับมาพุ่งแรงหลังเบรก $2,340 หาก NFP ออกมาแย่ ลุ้นแตะ $2,388-2,400 ทองไทยอาจได้เห็นแตะ 41,000 บาทอีกรอบ

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้

คุณพีระพงศ์ วิริยะนุเคราะห์ นักวิเคราะห์การลงทุน บจ.ออสสิริส กล่าวกับ GoldAround ว่า

เมื่อวานนี้ราคาทองคำ gold spot ปิดพุ่งแรง หลังนักลงทุนเพิ่มคาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนกันยายน ล่าสุดตัวเลขจาก FED WATCH นักลงทุนได้เพิ่มการคาดการณ์ว่าจะลดดอกเบี้ยเดือนดังกล่าวถึง 70%

สาเหตุมาจากข้อมูลเศรษฐกิจที่ประกาศเมื่อคืนวันพุธ และในระยะหลังออกมาต่ำกว่าที่ตลาดคาดการณ์ โดยตัวเลขการจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐฯเดือนมิถุนายน เพิ่มขึ้นเพียง 150,000 ตำแหน่ง ต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม และดัชนีภาคบริการของเดือน มิ.ย.ของสหรัฐฯร่วงลงสู่ระดับ 48.8 ต่ำสุดในรอบ 4 ปี

ทั้งนี้ยังต้องรอดูตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตร หรือ NFP เดือน มิ.ย.ของสหรัฐฯในวันศุกร์นี้ ทั้งนี้จากตัวเลขการจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐ เดือน เม.ย.ที่ลดลงมากก็อาจสะท้อนถึงตัวเลข NFP ที่จะประกาศเช่นกัน

- Advertisement -

หากว่าตัวเลขออกมาใก้ลเคียงหรือต่ำกว่าที่คาดการณ์ที่ระดับ 189,000 ตำแหน่ง อาจจะทำให้ราคาทองคำ gold spot พุ่งแรงได้

โดยแนวต้านถัดไปจะอยู่แถว 2,365-2,368 และ 2,388 ดอลลาร์ รวมถึงอาจจะลุ้นให้ขึ้นไปแตะ 2,400 ดอลลาร์ได้ หากว่าอัตราการว่างงานเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

เมื่อมาดูข้อมูลทางทางเทคนิค ภาพรวมใหญ่กราฟแท่งเทียนรายวันอยู่ในเทรนด์ขาขึ้น ส่วนกราฟแท่งเทียนราย 4 ชั่วโมงยังอยู่ในเทรนด์ขาลง แต่เริ่มกลับมายืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ยทั้งหลายหลังราคาทองคำ gold spot สามารถเบรคโซนแนวต้าน 2,340 ดอลลาร์ได้สำเร็จ ทำให้สถานะฝั่งซื้อเริ่มกลับมาเปรียบตลาดในระยะนี้

สำหรับผู้มีสถานะซื้อไว้แล้วอาจแบ่งขายโซนแนวต้าน 2,365 ดอลลาร์ หลังกราฟราย 4 ชั่วโมง เริ่มเข้าเขตซื้อมากอาจมีแรงขายทำกำไรออกมาได้ แต่หากสามารถถือสถานะต่อไป ลุ้นให้เบรกแนวต้าน 2,365 ดอลลาร์ โดยมีเป้าหมายถัดไปที่ 2,388 ดอลลาร์

ทั้งนี้มองว่าราคาทองคำ gold spot เมื่อเริ่มเข้าสู่เขตซื้อมาก กราฟราคาอาจจะมีการย่อตัวลงมา เพื่อปรับอินดิเคเตอร์ เพื่อที่จะให้ราคาได้ไปต่อ โดยมองแนวรับแรกแถว 2,340 ดอลลาร์ และแนวรับถัดไปจะอยู่ที่ 2,320 ดอลลาร์

ทั้งนี้มองว่าราคาทองคำ gold spot อาจจะลดลงไม่มากแล้ว เพราะจุดต่ำสุดก็ได้มีการยกตัวขึ้นมาตลอดเวลา ยกเว้นว่าจะมีตัวเลขที่สะท้อนให้เห็นว่าเศรษฐกิจไม่ได้แย่ หรือว่าจะมี จนท.เฟด ที่มีความสำคัญยังออกมายืนยันว่าจะไม่ลดดอกเบี้ยในเดือน ก.ย.หรือปีนี้จะไม่ลดดอกเบี้ยแล้วก็อาจจะทำให้ราคาปรับตัวอีกครั้ง

ส่วนราคาทองคำไทยหลังจากที่ได้ขึ้นมาทดสอบแนว 40,900 บาท มองว่าอาจจะขายทำกำไรบางส่วน และไปรอซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงมาแถว 40,500 บาท ซึ่งราคาทองคำไทยก็มองว่าจะไม่ย่อตัวลงลึกเช่นกัน แต่ทั้งนี้ต้องดูเรื่องค่าเงินบาทประกอบด้วย ส่วนจุดททำกำไรจะอยู่แถว 40,900-41,000 บาท

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More