Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ทิศทางราคาทองคำวันนี้ 7 พ.ย.66 พูดคุยกับคุณมงคล GCAP GOLD

- Advertisement -

1,213

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้ 7 พ.ย.66

พูดคุยกับ คุณมงคล นิมิตภาคย์ Senior Trader GCAP GOLD บจ.จีแคป

ทองคำเข้าโหมดพักฐาน ทยอยซื้อสะสมรอแรงหนุนรอบใหม่

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

.

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้

คุณมงคล นิมิตภาคย์ Trader GCAP Gold กล่าวกับ GoldAround ว่า

ราคาทองคำได้ย่อตัวตั้งแต่ช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งราคาทองคำในประเทศและราคาทองคำ spot แต่ยังมองว่าเป็นการพักตัว หลังจากที่ได้ปรับตัวขึ้นมาแรง และเป็นโอกาสที่ดีในการซื้อสะสม เพื่อเป้าหมายระยะยาว

เพราะปัจจัยหนุนทองคำยังมีหลายเรื่อง ทั้งภาวะสงครามระหว่างอิสราเอลและกลุ่มฮามาส ที่ยังคงคุกรุ่นพร้อมที่จะปะทุตลอดเวลา นอกจากนั้นยังได้แรงหนุนจากเรื่องแนวโน้มเศรษฐกิจถดถอย

- Advertisement -

เมื่อมาดูภาพรวมราคาทองไทย ถือว่าปรับตัวลงแรง โดยในช่วงครึ่งแรงของวันนี้ (7 พ.ย.) ราคาขายออกได้หลุดระดับ 33,300 บาท ลงมาแล้ว โดยทองคำไทยได้แรงกดดันจากเงินบาทที่กลับมาแข็งค่าลงมาแตะ 35.38 บาทต่อดอลลาร์ นอกจากนั้น ยังได้แรงกดดันจากราคาทองคำ spot ที่ปรับตัวซึมลงต่อเนื่อง

อย่างไรก็ดี มองว่าช่วงราคา 33,300-33,200 บาท เป็นจุดแรกที่ทยอยเข้าสะสม หากยังปรับลดลง แนวรับถัดไปจะอยู่แถว 33,000 และ 32,8000 บาท ตามลำดับ

ส่วนราคาทองคำ spot หลังจากที่ขึ้นไปทดสอบแถว 2,004 ดอลลาร์ แต่ไม่สามารถผ่านไปได้ ก่อนจะปรับตัวลดลงมาทดสอบแถว 1,970 ดอลลาร์ และหากยังยืนไม่ได้แนวรับถัดไปจะอยู่แถว 1,962 และ 1,938 ดอลลาร์ ตามลำดับ

ทั้งนี้ ประเด็นสำคัญที่เกาะติด นอกเหนือจากความคืบหน้าการสู้รบระหว่างอิสราเอลและกลุ่มฮามาสแล้ว ยังรอดูเรื่องทิศทางดอกเบี้ย

ซึ่งในวันที่ 10 พ.ย. เวลา 02.00 น. ตามเวลาไทย นายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด จะกล่าวสุนทรพจน์ในงานเสวนา 24th Jacques Polak Annual Research Conference ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF)

ทั้งนี้ แม้ว่าในช่วงการให้สัมภาษณ์หลังประชุม FOMC ที่ผ่านมา ประธานเฟดจะลดความแข็งกร้างในการดำเนินนโยบายการเงินลง แต่ก็ยังมุ่งมั่นที่จะขึ้นดอกเบี้ยอีกครั้งในปีนี้

แต่ทว่าจากตัวเลขของ FED Watch Tool นักลงทุนได้เพิ่มน้ำหนักมากกว่า 90% คาดการณ์ว่าเฟดจะไม่ขึ้นดอกเบี้ยแล้วในปีนี้ ต้องมาดูว่า ปธ.เฟดจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องแนวโน้มดอกเบี้ยของเฟดเพิ่มเติมหรือไม่

กลยุทธ์การลงทุน แนะรอซื้อ 1,965 ดอลลาร์ แนวรับ 1,965/1,960 และ 1,955 ดอลลาร์ ส่วนแนวรับ 1,993/1,998 และ 2,003 ดอลลาร์ จุด stop loss ที่ 1,950 ดอลลาร์

- Advertisement -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More