Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ทิศทางราคาทองคำวันนี้ 27 ก.ย.66 พูดคุยกับ คุณพิพัฒน์ SCT GOLD

- Advertisement -

2,678

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้ 27 ก.ย.66

พูดคุยกับ คุณพิพัฒน์ วชิรลาภไพฑูรย์ กรรมการผู้จัดการ บจ.ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด หรือ SCT GOLD

gold spot อาการไม่สู้ดี จับตาประกาศตัวเลข PCE วันศุกร์นี้ หากเพิ่มขึ้น ทองคำอาจลงไปทดสอบ $1,884

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

.

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้

คุณพิพัฒน์ วชิรลาภไพฑูรย์ กรรมการผู้จัดการ บจ.ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ เทรด กล่าวกับ GoldAround ว่า

ราคาทองคำ spot ถูกเทขายลงมาเคลื่อนไหวใต้แนวรับสำคัญแถว 1,900 ดอลลาร์

เนื่องจากเงินดอลลาร์ได้แข็งค่าแรงทะลุ 106 ทำนิวไฮในรอบ 9 เดือน โดยได้แรงหนุนจากภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของประเทศจีนที่กำลังประสบปัญหา ประกอบกับทาง CEO ของ JP MORGAN ได้ออกมาระบุว่าเฟดยังจะขึ้นดอกเบี้ยอีกครั้ง ทำให้เม็ดเงินของนักลงทุนไหลกลับไปยังดอลลาร์

- Advertisement -

อย่างไรก็ดี มองว่าเมื่อราคาทองคำ spot ขยับมาแถว 1,900 ดอลลาร์ แรงขายเริ่มชะลอตัว เพราะตลาดเริ่มลังเล และอาจจะทำให้มีการรีบาวด์ระยะสั้นกลับขึ้นไปได้ โดยแนวต้านจะอยู่แถว 1,925 ดอลลาร์

ทั้งนี้ ต้องจับตามดูตัวเลข PCE ที่จะประกาศในคืนวันศุกร์นี้ ซึ่งตลาดคาดการณ์ว่าจะเท่าเดิม อาจจะหนุนราคาทองคำ spot ได้ แต่หากตัวเลขลดต่ำกว่าเดิม ก็จะยิ่งเป็นแรงหนุนให้ราคาทองคำ spot ขยับบวกแรงหนุน และอาจจะเป็นจุดกลับตัวของราคาทองคำ spot ได้

แต่หากตัวเลข PCE เพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิม จะกดดันให้ราคาทองคำ spot ปรับตัวลดลง โดยแนวรับถัดไปจะอยู่แถว 1,890 และ1,884 ดอลลาร์ หากหลุดแนวดังกล่าวลงไป อาจจจะลงไปพักฐานแรงแถว 1,850 หรือ 1,800 ดอลลาร์ ซึ่งมองว่าดัชนีเงินเฟ้อ PCE สำคัญมาก ทั้งกราฟเทคนิคและปัจจัยพื้นฐาน

นอกจากนั้น ยังต้องจับตาการโหวตงบประมาณในสภาสูงสหรัฐฯ หากว่ายังผ่านได้ไม่ภายในสัปดาห์นี้ ก็อาจจะเกิดเหตุ Government Shutdown ซึ่งจะหนุนราคาทองคำ spot ในระยะสั้นได้ เพราะเชื่อว่ารัฐบาลสหรัฐฯ จะใช้เวลาไม่นานในการแก้ปัญหา

ส่วนเงินดอลลาร์ หลังจากทะลุกรอบ 106 ขึ้นมาได้ อาจจะมีการชะลอตัว เพราะเข้าสู่โซนมีแรงขายมากเกินไป อาจจะเกิดการย่อตัวลงมาได้ แต่ภาพรวมขณะนี้ยังคงอยู่ในแนวโน้มการแข็งค่า เพราะมีปัจจัยหนุนมากมาย

ส่วนราคาทองคำไทย ยังคงถูกกดดันจากเงินบาทที่ยังอ่อนค่าต่อเนื่อง ล่าสุดทะลุ 36.40 บาทต่อดอลลาร์ อ่อนค่าสุดในรอบ 11 เดือน หากว่าที่ประชุม กนง.ยังคงดอกเบี้ยเท่าเดิม ก็อาจจะทำให้เงินบาทอ่อนค่าได้อีก เพราะอัตราดอกเบี้ยของไทยกับสหรัฐฯ จะต่างกันเกือบเท่าตัว

ซึ่งจะทำให้เม็ดเงินลงทุนไหลออกไปยังดอลลาร์ได้ แต่ยังมองว่าเงินบาทไม่น่าจะขึ้นไปแตะระดับ 37 บาทต่อดอลลาร์ได้ ทั้งนี้ การที่เงินบาทอ่อนค่าหนัก ช่วยพยุงไม่ให้ราคาทองคำในประเทศปรับตัวลงแรง

กลยุทธ์การลงทุน ยังแนะนำเป็นการย่อซื้อที่แนวรับ 32,720 และ 32,685 บาท หากราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นไปแถว 33,000 บาท ก็ให้ขายทำกำไรบางส่วน เพื่อลดความเสี่ยง และรอให้ราคาปรับตัวลดลง และเข้าซื้อใหม่อีกรอบ

ซึ่งราคาทองคำไทย ถือว่าได้ยกฐานขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จากเดิมยังอยู่แถว 32,200 บาท ขณะนี้ มองว่าฐานของราคาได้ขึ้นมาแถว 32,600-32,700 บาทแล้ว บางส่วน เพื่อลดความเสี่ยง

- Advertisement -

สภากาแฟ คุยกันสบายๆ นะครับ ツ

- Chat Box -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More