Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ราคาทองคำวันนี้ 25-03-24 วิเคราะห์โดย LHC

- Advertisement -

683

- Advertisement -

ราคาทอง 25 มี.ค.67

ภาพรวมทิศทางราคาทอง

  • ราคาทองคำ Gold Spot สัปดาห์ที่ผ่านมาผันผวนหนัก โดยปรับตัวขึ้นไปถึงระดับ 2220$ และถูกทุบกลับลงมา
  • ทางด้านกองทุน SPDR ซื้อเพิ่มขึ้นเล็กน้อย

สรุปข่าวเด่น รายสัปดาห

  • รัฐบาลญี่ปุ่นเผยดัชนี CPI มาตรวัดเงินเฟ้อญี่ปุ่นปรับตัวขึ้น 2.8% ในเดือน ก.พ. เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งเป็นการพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน
  • ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบในวันศุกร์ (22 มี.ค.) จากแรงขายทำกำไรหลังจากพุ่งขึ้นอย่างมากก่อนหน้านี้ขณะที่ดัชนี S&P500 ปิดลบเล็กน้อย และดัชนี Nasdaq ปิดขยับขึ้น แต่ดัชนีทั้ง 3 ตัวปรับตัวขึ้นเป็นเปอร์เซ็นต์มากที่สุด ในรอบสัปดาห์ในปีนี้หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณในสัปดาห์นี้ว่าจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง 3 ครั้งภายในปีนี้ SCBX ประกาศจับมือ WeBank ธนาคารดิจิทัลชั้นนำในจีน ในฐานะพันธมิตรด้านเทคโนโลยีเสริมสร้างศักยภาพ Consortium มุ่งนำประสบการณ์ระดับโลกและความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสู่ประเทศไทย เตรียมยื่นขอใบอนุญาต Virtual Bank
  • ราคาหุ้นของบริษัทแอปเปิ้ลอิงค์ ร่วงลงกว่า 3% ในการซื้อขายที่ตลาดหุ้นวอลล์สตรีท หลังกระทรวงยุติธรรมสหรัฐประกาศฟ้องบริษัทในข้อหาละเมิดกฎหมายต่อต้านการผูกขาดตลาด
  • นักวิเคราะห์ชี้ “ราคาทองคำ ” มีแนวโน้มพุ่งขึ้นอีกส่อแตะ 2,300 ดอลล์ครึ่งหลังปี 67 ธนาคารกลางยังคงซื้อทองคำแท่งสูงสุด เป็นประวัติการณ์ Shaokai Fan หัวหน้า Global Gold Council กล่าวว่า ธนาคารกลางที่ซื้อทองคำในระดับประวัติศาสตร์ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมายังคงเป็นผู้ซื้อที่แข็งแกร่งในปี 2567 เช่นกันการซื้อเหล่านี้ทำนี้ทำให้ราคาทองคำแข็งแกร่งขึ้นแม้จะมีอัตราดอกเบี้ยสูงและค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าก็ตาม
  • คณะกรรมการนโยบายการเงิน (MPC) ของธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) มีมติด้วยคะแนนเสียง 8-1 ในการคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 5.25% สอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์
  • ธนาคารกลางสวิตเซอร์แลนด์ (SNB) มีมติปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% สู่ระดับ 1.50% ในการประชุม ซึ่งเป็นการดำเนินการที่สวนทางการคาดการณ์ของบรรดานักวิเคราะห์ และทำให้กลายเป็นธนาคารกลางรายใหญ่แห่งแรกที่เริ่มยุติการใช้นโยบายการเงินเชิงคุมเข้มที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสกัดเงินเฟ้อ
  • คณะกรรมการนโยบายการเงินธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) เผยผลการประชุมตัดสินใจนโยบายการเงินว่าที่ประชุมมีมติเอกฉันท์ให้คงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่อัตรา 5.25-5.50% และได้ส่งสัญญาณว่าจะปรับลดดอกเบี้ยครั้งแรกในเดือนมิถุนายนและจะมีการปรับลดดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้ลดลงจากคาดการณ์เมื่อเดือนธันวาคมที่ว่าจะลดลง 4 ครั้ง

- Advertisement -

ขอขอบคุณ : บริษัท เล่งหงษ์ คอมโมดิตีส์ จำกัด

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More