Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ทิศทางทองคำ 14 พ.ย.66 คุยกับคุณพิพัฒน์ วชิรลาภไพฑูรย์ SCT GOLD

- Advertisement -

1,122

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้ 14 พ.ย.66

พูดคุยกับ คุณพิพัฒน์ วชิรลาภไพฑูรย์ กรรมการผู้จัดการ บจ.ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด หรือ SCT GOLD

ทองคำรอแรงหนุนจาก CPI คืนนี้ แต่หากข้าม $1,960-1,970 ไม่ได้ อาจลงต่อ ส่วนทองไทยลงไม่ลึกเงินบาทยังอ่อนค่า

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

.

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้

คุณพิพัฒน์ วชิรลาภไพฑูรย์ กรรมการผู้จัดการ บจ.ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ เทรด หรือ SCT Gold กล่าวกับ GoldAround ว่า

เมื่อวานนี้ ราคาทองคำ spot ได้ รีบาวด์ทางเทคนิคหลังจากที่ราคาได้ปรับลดลงมาร่วม 70 ดอลลาร์ จากจุดสูงสุดใรรอบนี้ แถว 2,010 ดอลลาร์ แต่ภาพรวมการเคลื่อนไหวยังคงพักฐาน และราคาพยายามจะหาจุดสมดุลของตัวเอง หลังจากข่าวการสู้รบระหว่างอิสราเอลและกลุ่มฮามาสลดระดับความน่าสนใจลง

ทั้งนี้ หากมองสภาพตลาดทองคำในช่วงนี้จะคล้ายกับช่วงหลังสัปดาห์ที่ 3 ในการสู้รบระหว่างรัสเซียกับยูเครนที่ราคาจะเริ่มปรับลดลง แต่ในรอบนี้ราคาได้ขึ้นมาจากระดับ 1,815 ดอลลาร์ ก่อนขึ้นไปทดสอบแถว 2,015 ดอลลาร์ โดยมองว่าแนวรับสำคัญจะอยู่แถว 1,900 ดอลลาร์ แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่ราคาจะลงไปต่ำกว่าระดับดังกล่าว

- Advertisement -

เพราะหากมองในเชิงเทคนิค การย่อตัวของราคาในแต่ละรอบ อาจจะลงมาทดสอบเส้นฟิโบนัชชี่ที่ระดับ 61.8 และ50% ซึ่งอาจจะเป็นจุดที่ดีดตัวกลับได้ แต่จนถึงขณะนี้ราคายังมาไม่ถึง ทำให้มีโอกาสที่จะย่อตัวลงลึกกว่านี้ได้

โดยคืนนี้ต้องจับตาการประกาศดัชนีเงินเฟ้อ (CPI) เดือน ต.ค. ของสหรัฐฯ ที่คาดว่าจะไม่สูงขึ้น ซึ่งน่าจะเป็นบวกกับราคาทองคำ แต่อาจจะเป็นการรีบาวด์สั้นๆ ส่วนคืนพรุ่งนี้จะมีตัวเลขดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) สหรัฐฯ และการพูดคุยนอกรอบระหว่าง ปธน.ไบเดน กับ ปธน.สี จิ้นผิง ซึ่งจะต้องมาดูว่าจะลดความขัดแย้งเรื่องต่างๆ ได้แค่ไหน

กลยุทธ์การลงทุน ต้องจับตาการรีบาวด์ ถ้าราคาทองคำเด้งไม่ข้ามแนวต้านแถว 1,960-70 ดอลลาร์ ก็จะเป็นการรีบาวด์เพื่อลงต่อ โดยอาจจะลงไปทดสอบแนวรับแถว 1,900-20 ดอลลาร์

โดยราคาทองคำจะเปลี่ยนกลับมาเป็นแนวโน้มขึ้นถ้าราคายืน 1,980 ดอลลาร์ได้ แต่คาดว่าในช่วงนี้ราคาทองจะขึ้นๆลงๆรอปัจจัยข่าวใหม่ๆ ที่จะเข้ามาขับเคลื่อน โดยให้แนวรับที่ 1,930 และ1,910 ดอลลาร์ ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,960 และ1,972 ดอลลาร์

ส่วนราคาทองคำไทย ยังได้เงินบาทอ่อนค่ามาพยุงไว้ โดยนักลงทุนกังวล ที่ ปธ.Fed ส่งสัญญาณ เดินหน้าขึ้นดอกเบี้ย ทำให้ Bond Yield ขยับขึ้น กดดันราคาทองคำ Spot

ขณะเดียวกันตลาด ตอบรับในเชิงลบต่อโครงการ Digital wallet ส่งผลให้ค่าเงินบาทอ่อนค่ากว่าเงินสกุลอื่นในภูมิภาค หลังจากนี้ต้องดูว่า พ.ร.บ.การกู้เงินที่จำพนำมาใช้ในโครงการดังกล่าว จะเข้าเงื่อนไขกฎหมายวินัยการเงินการคลัง ม.53 หรือไม่

ปัจจัยดังกล่าวทำให้ราคาทองคำไทยยัง ไม่ปรับลงเเรงเนื่องจากมีค่าเงินบาทช่วยพยุงไว้ กลยุทธ์การลงทุนวันนี้ ยังคงเน้นเด้งขายไปก่อนและซื้อกลับเมื่อราคาต่ำกว่า 33,000 บาท โดยให้แนวรับแถว 32,700 และ 32,800 บาท ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 33,250 และ33,400 บาท

- Advertisement -

สภากาแฟ คุยกันสบายๆ นะครับ ツ

- Chat Box -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More