Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ทิศทางราคาทองคำ 11 มี.ค.67 พูดคุยกับ คุณวิโรสินี สดากร ชายน์นิ่งโกลด์

- Advertisement -

6,187

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้ 11 มี.ค.67

พูดคุยกับ คุณวิโรสินี สดากร AISA ผจก.ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุน บจ.ชายน์นิ่งโกลด์ บูลเลี่ยน

จับตา gold spot ใกล้ชิด หลังพุ่งแรงต่อเนื่อง เช้านี้ทดสอบไม่ผ่าน $2,188 อาจเข้าสู่รอบพักตัว ด้านทองคำไทยแนะแบ่งขาย และรอเข้าซื้อรอบใหม่แถว 36,000-36,200 บาท

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้

คุณวิโรสินี สดากร ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์การลงทุน บจ.ชายน์นิ่งโกลด์ บูลเลี่ยน กล่าวกับ GoldSround ว่า

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาราคาทองคำ gold spot ดีดตัวขึ้นแรงมาก สามารถทะลุทุกแนวต้านจาก 2,080 สู่ 2,195 ดอลลาร์ โดยขึ้นรวมขยับบวกมา 115 ดอลลาร์

ขณะที่ การปิดของแท่งกราฟรายสัปดาห์เป็นแท่งเขียวยาว และยังไม่พบสัญญาณการกลับตัวที่มาจากแท่งเทียน แม้ว่าจะพบสัญญาณ over vought ใน timefame day และ 4H แต่ใน time fame ใหญ่ ๆ อย่าง Week และ Month ยังมีพื้นที่ด้านบนอีกมาก

ดังนั้น ตราบใดที่ราคาทองคำ gold spot ยังไม่เสียเทรนด์ขาขึ้นในกราฟสัปดาห์ ก็ยังสามารถลุ้นการขึ้นต่อได้ เพียงเพิ่มความระวัดระวัง และเฝ้าสังเกตุการปิดของกราฟรายวันทีละ steps อย่างเช่น ในช่วงเช้าวันนี้ ราคาทองคำ gold spot ได้ขึ้นมาทดสอบแนวต้านแถว 2,188 ดอลลาร์ และไม่ผ่านไปได้ ก็อาจจะต้องดูว่า จะพักตัวลงลึกแค่ไหน

- Advertisement -

ทั้งนี้ การลงทุนควรเริ่มต้นจากการเลือกย่อตัว open long ก่อน จนกว่าจะพบความผิดปกติของเทรนด์ เช่น ไม่สามารถผ่านแนวต้านสำคัญ หรือ การหลุดโซนแนวรับได้ง่าย ๆ ถึงค่อยพิจารณาต่อไปถึงสัญญาณที่อาจทำให้เกิดการเสียเทรนด์ ก่อนปิดกราฟสัปดาห์

ซึ่ง ด่านที่ควรต้องผ่านไปให้ได้ คือ 2,215 ดอลลาร์ ถึงจะเป็นการ comfirm แรงซื้ออีก step หนึ่งได้ และเทรนด์จะดูปลอดภัยขึ้นอีกระดับ

ในสัปดาห์นี้ มีตัวเลขหน้าติดตาม คือ มาตรวัดเงินเฟ้อสหรัฐฯ ตัว CPI YoY ที่ Bloomberg คาดการณ์ว่าจะทรงตัวที่ระดับ 3.1% และ Core CPI YOY ที่คาดว่าจะลด ลงจาก 3.9% มาอยู่ที่ 3.7% ในการคาดการณ์ถือว่าให้ผลเชิงบวกที่น้อยมาก ขณะที่ PPI คาดว่า จะเพิ่มจาก 0.9%เป็น 1.2%

ดังนั้น ถ้าการคาดการณ์เป็นเช่นนี้ ควรจับสัญญาณทางเทคนิคเป็นตัวยืนพื้นสำคัญก่อน

กลยุทธ์การลงทุน แนะนะรอราคาย่อตัว ให้ open long ที่ 2,160 และ 2,132 ดอลลาร์ มีจุด stop loss ที่ 2,123 ดอลลาร์ เพราะหากมีปัจจัยลบเข้ามากระทบ ราคาทองคำ gold spot มีโอกาสย่อลึก 2,085 ดอลลาร์ ได้เช่นกัน

ส่วนราคาทองคำไทย ปรับตัวสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จากการที่ gold spot ดีดตัวขึ้นแรง แต่ค่าเงินบาทกลับแข็งค่าไม่มากนัก

โดยมองว่า พื้นที่ด้านบนที่ราคาทองคำไทยจะปรับขึ้นไปอาจจะเหลือไม่มาก ดังนั้น นักลงทุนอาจจะแบ่งขายทำกำไรบางส่วน ซึ่งในช่วงสัปดาห์นี้เริ่มเข้าสู่โหมดการระมัดระวังมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะหาก gold spot ไม่สามารถทะลุ 2,215 ดอลลาร์ได้ หรือมีการหลุด 2,130 ดอลลาร์

กลยุทธ์ทองคำแท่งจึงเป็นเข้าเร็วออกเร็ว แนวฐานไม่ควรหลุด 36,300 และ 36,000 บาท ตามลำดับ โดยมีแนวต้าน 36,600 และ 36,700 บาท

- Advertisement -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More