Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

เกาะติดทิศทางราคาทอง 24 พ.ย.66 พูดคุยกับคุณมงคลฯ GCAP GOLD

- Advertisement -

861

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้ 24 พ.ย.66

พูดคุยกับ คุณมงคล นิมิตภาคย์ Senior Trader GCAP GOLD บจ.จีแคป

goldspot ขยับน้อยรอปัจจัยใหม่ ในภาพรวมแรงหนุนยังมีมากกว่า ทองไทยแนะขายหากแตะ 33,500 บาท

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

.

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้

คุณมงคล นิมิตภาคย์ Trader GCAP Gold กล่าวกับ GoldAround ว่า

ราคาทองคำ spot วานนี้เคลื่อนไหวในกรอบ 1,998-1,985 ดอลลาร์ ก่อนที่ในช่วงเช้าวันนี้จะฟื้นตัวได้เล็กน้อย

โดยได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของเงินดอลลาร์ หลังตลาดคาดการณ์ว่าการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ ในเดือนหน้า จะไม่มีการขยับขึ้นดอกเบี้ย ทำให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ลดลง

- Advertisement -

แต่ตลาดทองคำมีแรงกดดันจากสถานการณ์การสู้รบระหว่างอิสราเอลและกลุ่มฮามาส ที่ดูเหมือนว่าจะคลี่คลายไปในทางที่ดี เมื่อทั้ง 2 ฝ่ายตกลงที่จะแลกตัวประกัน และจะหยุดยิงเป็นเวลา 4 วัน ทำให้ตลาดคลายความกังวล

เมื่อมองในภาพเทคนิค ราคาทองคำ spot ยังไม่สามารถผ่านแนวต้านเดิมแถว 2,006-2,010 ดอลลาร์ ซึ่งหากผ่านไปได้มองว่ามีโอกาสจะไปได้ไกล

แต่ทั้งนี้ ต้องดูปัจจัยที่จะเข้ามาหนุนด้วย ซึ่งในสัปดาห์หน้าจะมีตัวเลขประมาณการณ์ GDP และ ดัชนี PCE ซึ่งก็คาดว่าจะออกมาดี และจะเป็นแรงหนุนสำคัญ ที่สำคัญในสัปดาห์นี้ไม่ควรปิดตลาดต่ำกว่า 1,990 ดอลลาร์

ในทางกลับกัน หากว่าราคาเลือกที่จะลดลง มองแนวรับหลักจะอยู่ในกรอบ 1,975-1,970 ดอลลาร์ ซึ่งแนวรับรอบที่ผ่านมา ที่ราคาไม่ควรจะหลุดลงไป และจุดนี้จะเป็นแนวเข้าซื้อ แต่หากหลุดลงไปแนวรับสำคัญจะอยู่แถว 1,950 ดอลลาร์

ในช่วงนี้เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของปี บรรดากองทุน และสถาบันการเงินต่าง ๆ เตรียมที่จะปิดงบประจำปี ก่อนเข้าสู่เทศกาลวันหยุด ก็อาจจะทำให้วอลลุ่มการซื้อขายมีไม่มาก และการเหวี่ยงของราคาก็อาจจะไม่มากนัก ตลาดอาจขาดสภาพคล่อง นักลงทุนต้องวางแผนด้วยความระมัดระวัง

มาดูราคาทองคำในประเทศ ในระยะสั้นยังได้รับแรงหนุนจากเงินบาทที่กลับมาอ่อนค่า โดยแม้ว่า ในช่วงเช้าจะเปิดตลาดมาแถว 35 บาท ต่อดอลลาร์ แต่ในระยะถัดมาได้อ่อนค่าลงมาเคลื่อนไหวใกล้ ๆ 35.50 บาทต่อดอลลาร์

ทำให้ราคาทองคำไทยดีดตัวขึ้นและมีโอกาสขึ้นไปทดสอบแถว 33,500 บาท ซึ่งจุดดังกล่าวมองว่าเป็น โอกาสที่จะขายทำกำไร ก่อนจะรอให้ราคาย่อตัวลงมาแถว 33,000 บาท จึงจะเข้าซื้ออีกรอบ

กลยุทธ์การลงทุน รอซื้อที่ 1,985 ดอลลาร มีแนวรับ 1,985/1,980 และ 1,975 ดอลลาร์ ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 2,005/2,010 และ 2,015 ดอลลาร์ มีจุด stop loss ที่ 1,970 ดอลลาร์

- Advertisement -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More