Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ราคาทองคำวันนี้ 27-11-23 วิเคราะห์โดย LHC

- Advertisement -

520

- Advertisement -

ราคาทอง 27/11/66

ภาพรวมทิศทางราคาทอง

  • ราคาทองคำ Gold Spot สัปดาห์ที่ผ่านมาปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเล็กน้อย ปิดตลาดกลับขึ้นมายืนเหนือ 2,000$ ได้อีกครั้ง
  • ทางด้านกองทุน SPDR สัปดาห์นี้ลดการถือครองเพียง 1 ตัน

สรุปข่าวเด่น รายสัปดาห์

  • สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าพนักงาน OpenAI หลายคนร่อนจดหมายถึงบอร์ดบริหารเตือนโครงการปัญญาประดิษฐ์ “คิวสตาร์” (Q*) อาจเป็นภัยคุกคามต่อมนุษยชาติ ก่อนเกิดเหตุการณ์ไล่นายแซม อัลท์แมน ซีอีซีโอของบริษัทออก เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา
  • สำนักนายกรัฐมนตรีอิสราเอลระบุว่าตัวประกันอิสราเอล 13 คนแรกได้รับการปล่อยตัวจากกลุ่มฮามาสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการปล่อยตัวประกันอิสราเอลชุดแรกดังกล่าวมีขึ้นในเวลาเดียวกับที่ฮามาสได้ปล่อยตัวประกันไทยชุดแรก 12 คนออกมาเช่นกัน การปล่อยตัวประกันทั้งสองชุดดังกล่าวมีขึ้นหลังข้อตกลงหยุดยิงชั่วคราวมีผลบังคับใช้ในเช้าวันที่ 24 พฤศจิกายน ตามด้วยการแลกเปลี่ยนตัวประกันระหว่างอิสราเอลกับฮามาส โดยฮามาสได้ปล่อยตัวประกันชาวอิสราเอลขณะที่อิสราเอลจะปล่อยนักโทษปาเลสไตน์ที่ถูกจับคุมขังไว้ในอิสราเอล
  • จงจื่อ เอนเตอร์ไพรส์ กรุ๊ป บริษัทบริหารจัดการกองทรัสต์ หรือ “ธนาคารเงา” ยักษ์ใหญ่ในจีนแจ้งต่อนักลงทุนว่าบริษัทกำลังจะล้มละลายพร้อมกับหนี้สินที่สูงถึง 460,000 ล้านหยวน (ประมาณ 2.29 ล้านล้านบาท)
  • ธนาคารกลางตุรกีประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ย 5% สู่ระดับ 40% ในการประชุมสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะปรับขึ้นเพียง 2.5% ทั้งนี้ เงินเฟ้อของตุรกีพุ่งแตะ 61% ในเดือนต.ค. ขณะที่ลีราร่วงลง 35% เทียบดอลลาร์นับตั้งแต่ต้นปี 2566 และทรุดตัวลงมากกว่า 80% ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา
  • รื้อคดี Binance ฟอกเงิน CZ ลาออกซีอีโอ Binance ยอมรับข้อผิดพลาด กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ สั่งปรับ 1.5 แสนล้านบาท กูรูมองผลกระทบเชิงบวกต่ออุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี บริษัท หลักทรัพย์ (บล.) สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ (Standard Chartered) และบล.โนมูระ (Nomura) ออกบทวิเคราะห์ถึงเศรษฐกิจไทยว่ามีแนวโน้มสูงที่ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงในปี 2567 แม้ชี้จีดีพีดี ทั้งปีนี้โตไม่ถึง 3% แน่นอน

- Advertisement -

โดย : บริษัท เล่งหงษ์ คอมโมดิตีส์ จำกัด

- Advertisement -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More