Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ราคาทองคำวันนี้ 13-05-24 วิเคราะห์โดย LHC

- Advertisement -

384

- Advertisement -

ราคาทอง 13 พ.ค.67

ภาพรวมทิศทางราคาทอง

  • ราคาทองคำ Gold Spot สัปดาห์ที่ผ่านทะลุผ่านแนวต้านสำคัญปรับตัวเพิ่มกลับขึ้นมาอีกครั้ง
  • ทางด้านกองทุน SPDR ภาพรวมปรับซื้อเพิ่มขึ้นเล็กน้อย

สรุปข่าวเด่น รายสัปดาห์

  • จับตาวิกฤติ “สตาร์บัคส์” หลังยอดขายทั่วโลกดิ่งหนักในรอบ 4 ปี ทำหุ้นร่วง 32% เศรษฐกิจฝืดเคืองคนคิดเยอะก่อนใช้จ่ายผู้บริหารยอมรับปัญหารุนแรงกว่าที่คาดการณ์ไว้ ส่วนสาขาแดนมังกรโดนกาแฟท้องถิ่นเบียดหนัก “Luckin Coffee” ยอดขายแซงหน้าเป็นครั้งแรก!
  • ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ เตรียมที่จะประกาศการขึ้นภาษีสินค้าหลายอย่างในจีน โดยคาดว่าจะมีผลสัปดาห์นี้อย่างเร็วที่สุดโดยมีเป้าหมายอยู่ที่ภาคส่วนที่สำคัญทางยุทธศาสตร์ รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้าอ้างอิงตามแหล่งข่าวสองรายที่เกี่ยวข้องใกล้ชิดกับเรื่องดังกล่าว ตามการรายงานของรอยเตอร์
  • ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์ก ปิดบวกเล็กน้อยในวันศุกร์ (10 พ.ค.) และดัชนีทั้ง 3 ตัวปรับตัวขึ้นอีกในรอบสัปดาห์นี้ขณะที่นักลงทุนประเมินความเห็นจากเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด) และจับตาการเปิดเผยข้อมูลเงินเฟ้อที่สำคัญ เยนมีแนวโน้มทำสถิติ
  • ทางการอังกฤษระบุในวันที่ (10 พ.ค.) ว่าเศรษฐกิจอังกฤษหลุดพ้นจากภาวะถดถอยแล้ว เนื่องจากผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) พลิกกลับมาขยายตัวขึ้น 0.6% ในไตรมาส 1/2567 (ม.ค.-มี.ค.) เมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส ซึ่งสูงเกินคาดการณ์
  • สหภาพยุโรปยินยอมทางหลักการที่จะรับข้อเสนอให้ใช้เงินจากสินทรัพย์ของรัสเซียในยุโรปที่ถูกอายัดไว้เพื่อใช้จัดหาอาวุธส่งให้กับยูเครน โดยมีแผนจะจัดเงินก้อนแรกเพื่อหาซื้อยุทโธปกรณ์ภายในฤดูร้อนนี้ แม้ว่ารัฐบาลกรุงวอชิงตันจะร้องขอให้อียูดำเนินการขึ้นรุนแรงกว่านั้นและทำการยึดสินทรัพย์มูลค่าหลายแสนล้านดอลลาร์ของรัสเซียเพื่อช่วยกรุงเคียฟไปเลย
  • กระทรวงพาณิชย์สหรัฐยืนยันการเพิกถอนใบอนุญาตส่งออกบางส่วน ที่ทำให้บริษัทหลายแห่งเช่นควอลคอมม์ สามารถจัดหาผลิตภัณฑ์ให้กับบริษัท หัวเว่ย ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีน ติ๊กตอก (TikTok) เผยเมื่อวันอังคารว่าได้ยื่นฟ้องศาลเกี่ยวกับกฎหมายแบนแอปพลิเคชั่น หากไม่ขายกิจการสื่อสังคมออนไลน์ในอเมริกาภายในเส้นตายที่กำหนด โดยอ้างเหตุผลว่ากฎหมายดังกล่าวขัดรัฐธรรมนูญ

- Advertisement -

ขอขอบคุณ : บริษัท เล่งหงษ์ คอมโมดิตีส์ จำกัด

- Advertisement -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More