Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ราคาทองคำวันนี้ 20-11-23 วิเคราะห์โดย LHC

- Advertisement -

438

- Advertisement -

ราคาทอง 20 พ.ย.66

ภาพรวมทิศทางราคาทอง

  • ราคาทองคำ Gold Spot สัปดาห์ที่ผ่านมารีบาวน์กลับขึ้นมาตลอดทั้งสัปดาห์
  • ทางด้านกองทุน SPDR สัปดาห์นี้เพิ่มการถือครองต่อเนื่อง โดยซื้อเพิ่มถึง 15 ตัน

สรุปข่าวเด่น รายสัปดาห์

  • ส่องความเคลื่อนไหวตลาดสินทรัพย์ ดิจิทัล หลัง KBank ยักษ์ธนาคารเข้าซื้อกระดานเทรดคริปโต Satang Pro ด้าน Gulf ร่วมกับ Binance ได้รับใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. ตั้งศูนย์ซื้อขาย-นายหน้า คริปโตและโทเคนดิจิทัล
  • ผลการสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจโลกในปีนี้จะขยายตัวที่ 2.9% และจะชะลอตัวลงเหลือ 2.6% ในปีหน้าด้านธนาคารรายใหญ่บางแห่งของโลกคาดการณ์ว่าการเติบโตของเศรษฐกิจโลกจะชะลอตัวในปี 2567 โดยถูกกดดันจากอัตราดอกเบี้ยและราคาพลังงานที่เพิ่มสูงขึ้นรวมไปถึงการชะลอตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ และจีนซึ่งเป็น 2 ประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดของโลก
  • สิงคโปร์เตรียมนำร่องใช้สกุลกุเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลาง หรือ CBDC เพื่อใช้ทำธุรกรรมระหว่างสถาบันการเงินภายในปีหน้า
  • ธปท. เตือนรัฐบาล “เศรษฐา” ดันโครงการจ่ายเงินชาวนาไร่ละ 1,000 บาท มีความจำเป็นน้อยมากทำไปแล้วอาจมีความเสี่ยงเกิด Moral hazard ช่วยเหลือซ้ำซ้อน แนะแนวทางป้องกันปัญหาด่วนหลายเรื่อง
  • กองทุนทั่วโลกเพิ่มการถือครองพันธบัตรในสกุลเงินหยวนของจีนสำหรับเดือน ต.ค. มากที่สุดในรอบ 4 เดือน สุทธิที่ 4.22 หมื่นล้านหยวน หรือ 5.8 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 2.146 แสนล้านบาท)
  • ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน ได้พบกับประธานาธิบดีสีจิ้นผิงของจีนเป็นครั้งเเรกในรอบหนึ่งปีในวันพุธที่ชานนครซานฟรานซิสโก สถานที่จัดการประชุมสุดยอดเอเปค ซึ่งเป็นเวทีความร่วมมือทางเศรษฐกิจของประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก การพบกันของผู้นำทั้งสองอาจช่วยผ่อนคลายความขัดเเย้งในด้านการทหาร และการทูตทั้งยังช่วยผลักดันการเเก้ปัญหาสารเสพติดและหัวข้อที่ทันยุคสมัยอย่างปัญญาประดิษฐ์
  • สำนักข่าว CNN รายงานว่า สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ผ่านร่างกฎหมายระดมทุนของประเทศ (Stopgap Government Funding Bill) โดยเตรียมส่งให้วุฒิสภาพิจารณาเป็นลำดับต่อไป ซึ่งร่างกฎหมายฉบับนี้ได้รับเสียงสนับสนุนจากสมาชิกทั้งพรรคเดโมแครตและรีพับลิกัน ที่จะอนุมัติเงินทุนบางส่วนแก่รัฐบาลกลางใช้ดำเนินการไปจนถึงเดือน ม.ค. 2567 ซึ่งเป็นปีที่สหรัฐฯ จะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งใหม่

- Advertisement -

ขอขอบคุณ : บริษัท เล่งหงษ์ คอมโมดิตีส์ จำกัด

- Advertisement -

สภากาแฟ คุยกันสบายๆ นะครับ ツ

- Chat Box -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More