Gold Around
ราคาทองคำ ข่าวสารและแนวโน้มราคาทองคำวันนี้

ราคาทองคำวันนี้ 11 มิ.ย.67 คุณพิพัฒน์ วชิรลาภไพฑูรย์ SCT GOLD

- Advertisement -

772

- Advertisement -

เกาะติดทิศทางราคาทองคำวันนี้ 11 มิ.ย.67

พูดคุยกับ คุณพิพัฒน์ วชิรลาภไพฑูรย์ กรรมการผู้จัดการ บจ.ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด หรือ SCT GOLD

จับตา FOMC ชี้ชะตา “ทองคำ” จะอยู่หรือไป gold spot หากยืน $2,340 ไม่ได้น่าห่วงทองไทยรอซื้อหากหลุด 40,000 บาท

ดำเนินรายการโดย อนุสรณ์ แก้วประจันทร์ บรรณาธิการข่าว GoldAround.com

.

- Advertisement -

รับชมคลิป เกาะติดทิศทางราคาทองคำสัปดาห์หน้า

คุณพิพัฒน์ วชิรลาภไพฑูรย์ กรรมการผู้จัดการ บจ.ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ เทรด กล่าวกับ GoldAround ว่า

เมื่อวานนี้ไม่มีการประกาศตัวเลขสำคัญ ทำให้ราคาทองคำ gold spot พยายามฟื้นตัวเบา ๆ ประมาณ 17 ดอลลาร์ หลังจากถูกทุบแรงจากสัปดาห์ก่อน

ภาพรวมราคาทองคำ gold spot ถือว่ายังไม่ปลอดภัย หากยังยืนเหนือ 2,340 ดอลลาร์ไม่ได้ ทางเทคนิคระยะสั้นแล้วยังมีโอกาสที่จะลงต่อ ส่วนจะลงลึกหรือแค่ลงสั้น ๆ คงต้องรอดูผลการประชุม FOCM ในช่วงคืนวันพุธต่อเช้าวันพฤหัส ที่จะชี้ชะตาทิศทางราคาทองคำ gold spot อีกครั้ง

จากการคาดการณ์เบื้องต้น คาดว่าเฟดคงไม่ลดดอกเบี้ยในเดือนนี้ แม้ว่าทาง ECB และ แคนนาดา จะเริ่มลดดอกเบี้ยไปแล้ว โดยเฟดยังยื้อต่อไปได้อีกระยะเพราะตัวเลขการจ้างงานยังดี และอัตราเงินเฟ้อยังไม่ลดลง

- Advertisement -

นักลงทุนต้องจับตาการแถลงข่าวของประธานเฟด ว่านโยบายการลดดอกเบี้ยในปีนี้จะเป็นอย่างไร หากว่ายังคงจะลด 2 ครั้ง และเริ่มเดือน ก.ย. จะถือว่าเป็นข่าวดีต่อราคาทองคำ gold spot ทำให้ราคาอาจจะแกว่างออกข้างไปอีกระยะ

โดยอาจจมีช่องว่างการเคลื่อนไหวของราคาประมาณ 200 ดอลลาร์ ระหว่าง 2,400-2,200 ดอลลาร์ โดยเฟดจะต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ระหว่างทางก่อนจะถึงเดือน ก.ย. แต่หากว่า ปธ.เฟดระบุว่าจะเหลือลดเบี้ย 1 ครั้งหรืออาจจะไม่ลดเลย จุดนี้จะกดดันราคาทองคำอย่างหนัก

คืนนี้ไม่มีตัวเลขสำคัญ คาดว่าราคาทองคำ gold spot น่าพยายามรีบาวด์ กรณีถ้ายืน 2,300 หรือทะลุ 2,320 ดอลลาร์ไม่ได้ ก็น่าจะเห็นการพักฐานลงไปต่ออีกชุด

แนวรับด่านแรกจะอยู่ที่ 2,280-2,260 ดอลลาร์ หากหลุดลงไปราคาอาจจลงไปได้ถึง 2,220-2,200 ดอลลาร์

กลยุทธ์ยังเป็นการย่อซื้อเล่นสั้นในกรอบดังกล่าว

ทั้งนี้มองว่าการย่อตัวลงถือเป็นเรื่องดีที่จะเป็นโอกาสซื้อสะสมแล้วก็ควรที่จะซื้อด้วย ส่วนนักลงทุนทุนระยะยาว ถ้าจะซื้อต้องทยอยแบ่งออกเป็น 3 ชุด แถว 2,270/2,250 และ 2,220 ดอลลาร์

ราคาทองคำไทยแม้ว่าในช่วงนี้ ราคาทองคำ gold spot ยังเป็นช่วงพักตัว แต่ราคาทองไทยก็คงจะลงไม่มาก เพราะเงินบาทยังอยู่ในช่วงอ่อนค่า โดยได้ปัจจัยลบจากทั้งต่างประเทศ และในประเทศ ทำให้ราคาทองคำไทยโอกาสที่จะลงลึก ๆ เป็นไปได้ยาก ดังนั้นในช่วง 39,500-39,700 ยังเป็นจุดเข้าซื้อ โดยมองว่าโอกาสที่ราคาทองคำไทยจะร่วงหลุด 39,000 บาท คงเป็นไปได้ยาก ขณะที่แนวต้านก็ยังอยู่ที่ 40,300-40,500 บาท

- Advertisement -

Comments are closed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More